Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 7, 19/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc triển khai dịch vụ wifi xe buýt miễn phí

(ANTV) - Bộ Khoa học và Cộng nghệ Thông tin-Truyền thông Hàn Quốc (MSIT) cho biết nước này vừa hoàn thành việc thiết lập mạng wifi miễn phí trên hơn 35.000 xe buýt nội đô trên toàn quốc nhằm giúp người dân tiếp cận thông tin dễ dàng và giảm chi phí liên lạc. Qua đó, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ wifi xe buýt miễn phí ở quy mô toàn quốc.

Dự án đã được triển khai từ năm 2018 và đã hoàn thành dự án vào tháng 10 vừa qua. Số liệu thống kê sơ bộ cho thấy số lượt sử dụng mạng wifi miễn phí trên xe buýt ở Hàn Quốc đạt 420 triệu lượt (từ tháng 5/2019 đến tháng 10/2020). Hiện tại, các dịch vụ wifi miễn phí đã được MSIT phối hợp các nhà mạng triển khai lắp đặt ở những nơi công cộng như ga tàu điện ngầm, công viên và những trung tâm mua sắm lớn.

Mạng wifi miễn phí có thể giảm bớt gánh nặng tài chính cho những người gặp khó khăn về tài chính khi sử dụng các gói dữ liệu không giới hạn đắt tiền. Theo ước tính sơ bộ, lợi ích kinh tế do hệ thống wifi miễn phí trên xe buýt mang lại trong 3 năm tới có thể lên tới 220 tỷ won (21,4 triệu USD).

 

London: Xe trượt điện lên ngôi trong mùa phong tỏa

Khi xe buýt và tàu điện ngầm đang dần bị người dân thủ đô London, Anh xa lánh bởi nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao, một loại phương tiện di chuyển khác đang dần thay thế những phương tiện giao thông công cộng. Đó chính là những chiếc xe trượt điện.

 

Thăm dò khán giả