Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 6, 18/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tìm cách nối lại đàm phán cấp cao với Triều Tiên

(ANTV) - Trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp của Ủy ban thường vụ Hội đồng an ninh quốc gia, phủ Tổng thống Hàn Quốc tái khẳng định lập trường rằng tuyên bố Panmunjom cần phải được thực hiện thuận lợi. Hội đồng an ninh quốc gia Hàn Quốc cũng nhất trí sẽ tiếp tục thảo luận với phía Triều Tiên về việc tổ chức kịp thời các cuộc đàm phán cấp cao.

 

Ngoài ra tuyên bố cũng cho biết Hàn Quốc sẽ đóng vai trò trung gian tích cực giữa Triều Tiên và Mỹ trong bối cảnh 2 bên dường như đã có khác biệt về lập trường trong quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới.

Cùng ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ thận trọng trước thềm hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đồng thời tuyên bố sẽ chờ đợi diễn biến tiếp theo liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo có thể sẽ không tham gia nếu Washington tiếp tục đòi hỏi nước này đơn phương từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh đến nay vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ Triều Tiên.

Dự kiến Tổng thống D. Trump sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại nhà Trắng vào ngày 22/5 tới để thảo luận về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
 
Indonesia: Tìm thấy 54 quả bom trong nhà kẻ tấn công đồn cảnh sát

 

Đội đặc nhiệm chống khủng bố thuộc Cảnh sát Quốc gia Indonesia đã tìm thấy tổng cộng 54 quả bom ống tại nhà của Tri Murtiono, kẻ cầm đầu vụ đánh bom tự sát tại trụ sở cảnh sát Surabaya hôm 14/5 vừa qua. Được biêt các quả bom tự chế đều đã sẵn sàng để được kích nổ và chất nổ được cất giữ trong 27 thùng chứa.
     
Theo thông tin từ cảnh sát, kể từ sau các vụ đánh bom tự sát ở 3 nhà thờ ở Surabaya của Đông Java ngày 13/5, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ 19 nghi phạm khủng bố trên toàn quốc, trong đó có Đông Java (13 nghi phạm), Palembang thuộc Nam Sumatra (2 nghi phạm), Pekanbaru thuộc tỉnh Riau (1 nghi phạm) và Bangeren Tangerang (3 nghi phạm).
Cảnh sát cũng đã bắn chết một số đối tượng khác, trong đó có 4 tên ở Pekanbaru.

BT
Thăm dò khán giả