Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 6, 08/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tiêu hủy gần 15 triệu gia cầm nhằm ngăn chặn dịch cúm

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cho biết đã tiêu hủy tổng cộng 14,9 triệu con gia cầm kể từ khi ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm chủng độc lực cao đầu tiên có liên quan đến các trang trại vào cuối tháng 11/2020. Điều này làm dấy lên quan ngại về nguy cơ Hàn Quốc phải chống cúm gia cầm trong thời gian dài.

 

Theo hướng dẫn kiểm dịch của bộ trên, tất cả gia cầm trong bán kính 3km từ các trang trại phát hiện trường hợp nhiễm bệnh phải bị tiêu hủy. Đến nay, Hàn Quốc đã phát hiện 47 ca nhiễm chủng cúm gia cầm H5N8 rất dễ lây từ các trang trại địa phương kể từ cuối tháng 11/2020.

Trong số các trường hợp lây nhiễm tại nông trại được báo cáo cho đến nay, tỉnh Gyeonggi gần Seoul có 12 ca, theo sau là các tỉnh Bắc và Nam Jeolla, mỗi tỉnh có 10 ca. Trong khi đó, số ca nhiễm trong các loài chim hoang dã đã lên tới 60 con. Nhà chức trách đang điều tra 5 ca nghi nhiễm trong số này.

 

Theo báo cáo của công ty bảo hiểm Munich Re (Đức) vừa được công bố, các thảm họa tự nhiên đã gây thiệt hại 210 tỷ USD trên toàn thế giới trong năm 2020. Con số trên tăng mạnh so với mức 166 tỷ USD của năm 2019.

Theo báo cáo, một vấn đề chính được đặt ra là tình trạng thiếu bảo hiểm thiên tai ở các nước đang phát triển. Tổng thiệt hại do thiên tai ở châu Á lên tới 67 tỷ USD, trong khi đó, số tiền bảo hiểm chỉ có 3 tỷ USD.

Biến đổi khí hậu đóng vai trò ngày càng lớn trong tất cả các hiện tượng thiên tai. Số lượng các cơn bão tăng kỷ lục, cháy rừng dữ dội hơn, nhiệt độ cao nhất từ trước tới nay, hạn hán. Thiệt hại về kinh tế cũng ngày càng gia tăng do ngày càng có nhiều công trình được xây dựng ở các khu vực bị thiên tai. Liên Hợp Quốc cảnh báo, nếu không muốn biến đổi khí hậu trở thành thảm họa không thể kiểm soát, mỗi năm toàn thế giới cần cắt giảm 7,6% khí thải./.

BT
Thăm dò khán giả