Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 6, 06/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tiến hành tập trận quy mô lớn

(ANTV) - Hàn Quốc trong 2 ngày 4-5/1 đã tiến hành 2 cuộc tập trận hải quân và diễn tập phòng không liên hợp nhằm đối phó với các mối đe dọa được cho ngày càng nghiêm trọng từ Triều Tiên.

Cuộc tập trận hải quân thường niên diễn ra tại vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông, phía Tây và phía Nam Hàn Quốc vào ngày 4/1, với mục đích kiểm tra trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hải quân nước này.

Cuộc tập trận có sự tham gia của các tàu chiến chỉ huy và binh sĩ từ Hạm đội 1, 2 và 3 của Hải quân Hàn Quốc.

Trong chiều 5/1, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cũng đã tiến hành diễn tập phòng không liên hợp nhằm đối phó với vụ xâm phạm của máy bay không người lái của Triều Tiên.

Cuộc diễn tập diễn ra tại hai khu vực Đông và Tây của Hàn Quốc, huy động khoảng 50 phương tiện chiến đấu trên không. Trong đó, máy bay không người lái của quân đội được huy động để giả định là máy bay của quân địch, thực hiện nhiệm vụ thăm dò và truy dấu. Bộ Tư lệnh tác chiến mặt đất và Bộ Tư lệnh phòng vệ thủ đô của Lục quân cũng tham gia cuộc diễn tập này.

Ấn Độ phát hiện 11 dòng phụ của biến thể Omicron

Ấn Độ đã phát hiện tổng cộng 11 dòng phụ của biến thể Omicron ở những du khách quốc tế, những người đã đến quốc gia Nam Á này trong khoảng thời gian từ ngày 24/12/2022 đến ngày 3/1/2023.

Trong số gần 20.000 hành khách thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong giai đoạn này, có 124 người được phát hiện dương tính. Trong số các dòng phụ được phát hiện có BA.5.2 và BF.7 vốn đang lây lan tại Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Chính phủ Ấn Độ đã thắt chặt quy định nhập cảnh khi bắt buộc xét nghiệm đối với những du khách đến từ Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan. Trước đó, Ấn Độ chỉ tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên đối với 2% số hành khách quốc tế đến nước này.

BT
Thăm dò khán giả