Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tiến hành bầu cử địa phương

(ANTV) - Sáng 13/6, hàng nghìn điểm bỏ phiếu trên khắp Hàn Quốc đã chính thức mở cửa đón cử tri trong cuộc bầu cử địa phương và Quốc hội bổ sung. 

 

Theo đánh giá, đây là phép thử cho năm đầu tiên cầm quyền của Tổng thống Mun Chê In. Tuy nhiên, với việc Tổng thống Moon đang giành được sự ủng hộ cao nhờ các chính sách với Triều Tiên và tác động từ kết quả tích cực của hội nghị Mỹ - Triều, đảng Dân chủ cầm quyền được dự báo sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng của cử tri. 

Theo Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC) của Hàn Quốc, thời gian bỏ phiếu diễn ra từ 6h-18h (giờ địa phương) tại 14.134 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc. Số cử tri hợp lệ là 42,9 triệu người. Tỷ lệ bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử địa phương năm nay là 20,14%, cao hơn so với mức 11,5% trong cuộc bầu cử địa phương năm 2014.

Hiện Đảng Dân chủ cầm quyền (DP) của Tổng thống Moon Jae-in đang có lợi thế nhờ sự ủng hộ cao của người dân, đặc biệt là sau hội nghị liên Triều hồi tháng 4 vừa qua. Trong khi đó, người dân mất lòng tin đối với đảng Hàn Quốc Tự do (LKP) - đảng đối lập chính - sau vụ bê bối tham nhũng dẫn tới việc cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất.

Đức: EU cần thay đổi gấp chính sách người nhập cư

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định các chính sách về người di cư của EU cần phải có nhiều thay đổi gấp, song cảnh báo bà phản đối việc bỏ qua mọi trách nhiệm đối với những nước mà người di cư đến đầu tiên, như trường hợp của Italy và Malta mới đây.

Phát biểu trong cuộc họp chung với người đồng cấp Áo Sebastian Kurz tại Berlin, Thủ tướng Đức Merkel khẳng định hai bên đã nhất trí rằng chau Âu hiện ở một tình thế khó khăn khi nhìn vào tình hình thế giới hiện nay.

Theo bà, điều quan trọng là châu Âu cần phải mạnh mẽ và thống nhất trong những tình huống mà hành động chung sẽ giúp EU có được vị thế trên trường quốc tế.

Tuy nhiên, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz khẳng định nước này, với tư cách Chủ tịch Hội đồng EU, sẽ tìm cách thúc đẩy những thay đổi để bảo vệ tốt hơn các đường biên giới bên ngoài của EU cũng như ngăn chặn dòng người nhập cư đổ vào châu Âu.

B.T
Thăm dò khán giả