Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc thông qua nghị quyết lên án vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

(ANTV) - Với 200 phiếu thuận và 3 phiếu trắng, Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua một nghị quyết lên án vụ thử hạt nhân mới nhất của CHDCND Triều Tiên.

Nghị quyết nhấn mạnh, những hoạt động khiêu khích của Triều Tiên sẽ chỉ khiến nước này bị cô lập và hứng chịu sức ép từ cộng đồng quốc tế. Nghị quyết đồng thời hối thúc Bình Nhưỡng thực hiện ngay lập tức các biện pháp hiệu quả để từ bỏ hoàn toàn kế hoạch phát triển hạt nhân của nước này.

Ngoài ra, các nghị sĩ Hàn Quốc cũng kêu gọi quân đội nước này thiết lập hệ thống phòng thủ nhằm đáp lại vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye hôm nay 22/9 cam kết sẽ tập trung tìm kiếm biện pháp trừng phạt quốc tế mới và mạnh mẽ chống Bình Nhưỡng, đồng thời tuyên bố nước này sẽ làm tất cả những gì cần thiết để chấm dứt "nỗi ám ảnh" đối với các loại vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Malaysia bắt 4 nghi can âm mưu khủng bố

Cảnh sát Malaysia trong một thông báo ngày 22/9 cho biết đã bắt 3 người nước ngoài và một công dân nước này trong thời gian từ 2/8-17/9 do tình nghi họ dính líu các nhóm khủng bố, trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo thông báo, một nghi can người Bangladesh, 37 tuổi, bị bắt hôm 19/8 do buôn lậu vũ khí cho một nhóm khủng bố quốc tế. Tên của đối tượng này cũng nằm trong Thông báo Đỏ của Cảnh sát quốc tế (Interpol). Một nghi can khác là người Nepal, 38 tuổi, bị cáo buộc làm giả tài liệu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của các phần tử khủng bố. Nghi can thứ 3 là người Maroc, 26 tuổi, bị nghi là một thành viên IS. Đối tượng này từng bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt do tìm cách xâm nhập Syria. Thông báo cho hay cả 3 nghi can này đều đã bị trục xuất về nước.

Nghi can Malaysia bị bắt do dính líu tới Mohamad Jedi, kẻ được cho là chủ mưu vụ tấn công đầu tiên liên quan tới IS tại quốc gia Đông Nam Á này. Đối tượng này bị phát hiện xúc tiến hoạt động tuyên truyền và tư tưởng của IS trên trang Facebook.

 

BT
Thăm dò khán giả