Thứ ba, ngày 05/07/2022 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 13/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc thay đổi hướng dẫn đối phó dịch bệnh truyền nhiễm

(ANTV) - Ngày 12/5, Cơ quan Quản lý và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã công bố văn bản sửa đổi, trong đó hướng dẫn cách thức đối phó với dịch bệnh truyền nhiễm, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại ngay giữa lòng thủ đô Seoul.

Bản hướng dẫn mới đã thay đổi thông tin về các triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2 và tiêu chuẩn dỡ bỏ cách ly. Theo đó, ngoài những triệu chứng nhiễm virus chính như sốt và dấu hiệu về hô hấp, các triệu chứng mới được bổ sung gồm cảm giác ớn lạnh, đau cơ bắp, nhức đầu, đau họng, mất khứu giác hoặc vị giác.

Trước đây, bệnh nhân COVID-19 sẽ được dỡ bỏ cách ly nếu cải thiện triệu chứng lâm sàng và đáp ứng đủ tiêu chuẩn xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Song với bản hướng dẫn sửa đổi, điều kiện để được dỡ bỏ cách ly là người bệnh phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn xét nghiệm ít nhất 7 ngày sau khi phát bệnh.
 
Trong một diễn biến liên quan, chính phủ Hàn Quốc đã hoãn lịch trở lại trường của học sinh dự kiến vào ngày mai 13/5, sau những diễn biến phức tạp từ ổ dịch tại khu phố Tây Itaewon. Tính đến nay, đã có hơn 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện từ ổ dịch này.
 
Hỏa hoạn tại bệnh viện điều trị COVID-19 ở Nga

Ít nhất 5 bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 12/5 theo giờ Việt Nam, tại một bệnh viện ở thành phố Saint Petersburg, Nga. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập  điện.

Hiện con số nạn nhân cụ thể trong vụ hỏa hoạn vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, khoảng 150 người đã được sơ tán khẩn cấp. Bệnh viện Saint George, nơi xảy ra hỏa hoạn, là một trong những bệnh viện được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và có hơn 5.480 giường. Lính cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường và đám cháy hiện đã được kiểm soát.
 
Theo truyền thông địa phương, đám cháy bắt đầu khi một trong những máy thở tại bệnh viện bị chập điện. Bệnh viện Saint Geogre đã phải đối mặt với tình trạng thiếu máy thở khiến cho các thiết bị ở đây phải hoạt động quá tải, gây ra nhiều tai nạn như vụ việc này. Trước đó vào ngày 1/5, bệnh viện cũng đã gặp sự cố rò rỉ hóa chất trên tầng ba.
 
BT
Thăm dò khán giả