Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 5, 22/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tập trận gần biên giới trên biển với Triều Tiên

(ANTV) - Trong một động thái có thể làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, quân đội Hàn Quốc ngày 21/9 đã đưa quân tăng viện tới các hòn đảo gần biên giới trên biển với Triều Tiên, trong một cuộc tập trận nhằm đối phó với các hành động mang tính khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Theo đó, trong cuộc tập trận thường kỳ được tổ chức từ năm 2011 này, Hải quân và lực lượng triển khai nhanh bao gồm 4.000 binh sỹ đã tham gia tập trận. Máy bay vận tải C-130 Hercules, máy bay trực thăng UH-60 Blackhawk và phương tiện đệm khí cũng được huy động để đưa binh sỹ tới các hòn đảo trên.

Thời gian gần đây, Seoul không phủ nhận mục đích của các cuộc tập trận quân sự khi đề cập đến vấn đề Triều Tiên. Vào đầu tháng 10 tới, Hàn Quốc sẽ tiếp tục tham gia cuộc tập trận phòng không đa quốc gia  diễn tập không kích chính xác các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên - một động thái chắc chắn sẽ gặp nhiều chỉ trích từ Bình Nhưỡng.

Tiến triển trong thực thi thỏa thuận Minsk

Thỏa thuận hòa bình Minsk cho vấn đề Ukraine đạt được tiến triển tích cực khi ngày 21/9, các đại diện của chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai đã nhất trí rút binh lính và vũ khí khỏi một số khu vực ở miền Đông nước này.

Thỏa thuận trên được ký kết tại thủ đô Minsk của Belarus, sẽ áp dụng cho 3 khu vực cụ thể và do các quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) giám sát.

Thỏa thuận này đạt được giữa lúc cộng đồng quốc tế đang hết sức quan ngại trước những hành động, vi phạm lệnh ngừng bắn mới đạt được giữa lực lượng ly khai tại Donbass và chính quyền Ukraine hôm 15/9 vừa qua. Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng cũng cảnh báo sẽ rút khỏi lệnh ngừng bắn mới nếu quân chính phủ không ngừng pháo kích khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát.

Thống kê mới nhất của LHQ cho thấy, cuộc xung đột bùng phát từ tháng 4/2014 đến nay ở miền Đông Ukraine giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người.

 

BT
Thăm dò khán giả