Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 6, 04/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tăng số ngày nghỉ cho người lao động

(ANTV) - Từ ngày 1/10, lao động tại Hàn Quốc có con nhỏ dưới 8 tuổi sẽ được hưởng chế độ nghỉ phép cũng như giảm giờ làm dài hơn.

Theo quyết định mới, lao động nữ tại xứ sở kim chi có con dưới 8 tuổi sẽ được nghỉ phép hoặc giảm giờ lao động tối đa 2 năm thay vì 1 năm như trước đây. Lao động nam có vợ sinh con cũng sẽ được hưởng chế độ nghỉ thai sản tăng từ 3 - 10 ngày, hưởng 100% lương.

Số ngày phép cũng được chia ra sử dụng trong vòng 90 ngày thay vì 30 ngày như trước đây. Để giảm bớt gánh nặng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ trả 50% lương, tương đương với 5 ngày nghỉ.
 
Samsung chấm dứt sản xuất smartphone tại Trung Quốc

Tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới Samsung đã chính thức chấm dứt hoàn toàn hoạt động sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc, vốn là thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Nguyên nhân là do sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt với các thương hiệu nội địa như Huawei hay Xiaomi, chi phí lao động tăng cao và nền kinh tế giảm tốc. Trước đó, Samsung đã đóng cửa một nhà máy ở thành phố Huệ Châu, Trung Quốc hồi tháng 6 và dừng sản xuất một nhà máy khác hồi cuối năm 2018.
 
Vài năm trở lại đây, Samsung đẩy mạnh sản xuất ở các quốc gia có chi phí sản xuất thấp hơn như Việt Nam và Ấn Độ.
BT
Thăm dò khán giả