Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Thứ 7, 23/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tăng cường bảo vệ các cô dâu ngoại quốc

(ANTV) -Hàn Quốc sẽ mở một đường dây nóng của cảnh sát bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để bảo vệ những cô dâu ngoại quốc trước nguy cơ bị bạo lực gia đình.

 

Thông tin trên được Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc thông báo. Các cô dâu người nước ngoài có thể sử dụng để gọi riêng cho cảnh sát bằng ngôn ngữ của mình.
 
Dịch vụ gồm 13 ngôn ngữ này được hợp tác giữa cảnh sát và trung tâm hỗ trợ các cô dâu ngoại quốc do Chính phủ Hàn Quốc bảo trợ. Chính phủ cũng sẽ thông qua hoạt động cộng đồng để phát hiện sớm những vụ bạo lực gia đình.
 
Hàn Quốc sẽ tăng thêm số trung tâm tư vấn cho nạn nhân là các cô dâu nước ngoài bị bạo lực gia đình. Đây là nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc sau những vụ bạo lực gia đình gây chấn động dư luận thời gian qua.
 
Anh cho phép hồi hương trẻ em mồ côi đang mắc kẹt tại Syria
 

 

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab hôm 21/11 vừa qua, đã thông báo nước này đang tạo điều kiện để hồi hương những trẻ em mồ côi, có bố mẹ thiệt mạng tại Syria. Ngoại trưởng khẳng định, đây là việc đúng đắn và cần được làm ngay.
 
Theo Bộ ngoại giao Anh, những trẻ em mồ côi vô tội sẽ không bao giờ là đối tượng phải trải qua nỗi sợ hãi chiến tranh. Các trẻ em hồi hương được phép có quyền riêng tư cũng như được hỗ trợ để trở lại cuộc sống bình thường.
 
Chính phủ Anh đã chịu nhiều áp lực sau báo cáo hồi tuần trước tiết lộ: Có ít nhất 60 trẻ em mang quốc tịch Anh đang bị mắc kẹt ở khu vực Đông Bắc Syria, nhiều gấp đôi con số ước tính trước đó, thậm chí nhiều em dưới 5 tuổi, có bố mẹ nghi từng tham gia IS sau đó đã chết hoặc bỏ trốn không mang theo con.
 
Tháng 10 vừa qua, tại cuộc thảo luận ở Quốc hội, các nghị sỹ Anh cảnh báo những trẻ em dễ bị tổn thương có nguy cơ trở thành phần tử khủng bố nếu không được đưa từ Syria về nước.

 

Thăm dò khán giả