Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 2, 19/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội

(ANTV) - Ngày 18/7, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum cho biết nước này sẽ cấm tụ tập hơn 4 người ở các khu vực bên ngoài thủ đô Seoul và vùng phụ cận kể từ ngày 19/7 trong nỗ lực khống chế đà lây lan của dịch COVID-19 trên toàn quốc.

 
Trước đó, hầu hết các khu vực bên ngoài Seoul và vùng phụ cận đã áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội cấp độ 2, trong đó cấm các cuộc tụ tập trên 8 người. Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tăng cường biện pháp chống dịch bệnh vì các khu vực khác cũng đã chứng kiến sự gia tăng các ca COVID-19 mới trong những ngày gần đây.
 
Hàn Quốc đang phải đối mặt với một làn sóng dịch COVID-19 mới. Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 18/7 thông báo có thêm hơn 1.400 ca mắc mới, mức cao nhất trong các ngày Chủ nhật từ trước tới nay (ngày cuối tuần thường có ít người làm xét nghiệp hơn). Như vậy, đến nay Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 178.000 ca mắc COVID-19.
 
EU đạt tiến triển trong chiến dịch tiêm vaccine
 
 
Mới đây, các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) cho biết các chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại khu vực này đã được đẩy nhanh và hiện EU đã vượt Mỹ về tỷ lệ tiêm vaccine cho người dân.
 
Cụ thể, EU đã vượt Mỹ về tỷ lệ người dân được tiêm vaccine và hiện trở thành châu lục có số người được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19 cao nhất thế giới. Số liệu của trang mạng Our World in Data cho thấy, EU hiện có 55,5% số người dân được tiêm mũi 1 vaccine so với mức 55,4% ở phía bên kia Đại Tây Dương.
 
Liên quan đến vaccine ngừa COVID-19, nghiên cứu do Hội đồng nghiên cứu công nghệ và khoa học quốc gia Argentina thực hiện cho thấy hơn 90% số người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga có miễn dịch lâu dài đối với bệnh này. Hiện vaccine Sputnik V đã được cấp phép sử dụng tại 67 quốc gia với tổng dân số hơn 3,5 tỷ người.
BT
Thăm dò khán giả