Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 27/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc sẽ sử dụng mọi biện pháp đối phó đe dọa của Triều Tiên

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra ngày 26/10, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se cho biết nước này sẽ hợp tác với cộng đồng quốc tế sử dụng mọi biện pháp có thể để đối phó với mối đe dọa hạt nhân đang gia tăng của Triều Tiên, tái khẳng định nỗ lực huy động sức ép và trừng phạt để chống Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại một cuộc họp của ủy ban Quốc hội về các vấn đề đối ngoại và thống nhất nhằm giải thích đường lối chính sách cho năm tới, ông Yun cũng nhấn mạnh rằng Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục tìm kiếm sự hợp tác toàn cầu để làm cho Triều Tiên không có lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Ngoài ra, ông Yun cũng tuyên bố rằng Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực tăng cường khả năng răn đe mở rộng của phía Mỹ nhằm giúp bảo vệ Hàn Quốc trước mối đe dọa của Triều Tiên.

Ngoại trưởng Yun đưa ra các tuyên bố trên trong bối cảnh xuất hiện lời đồn đoán rằng Triều Tiên đang tăng cường nỗ lực nhằm thoát ra khỏi tình trạng bị cô lập.

EC kiến nghị gia hạn kiểm soát biên giới Schengen

Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định kéo dài thời gian kiểm soát biên giới tại khu vực các nước miễn thị thực Schengen thêm 3 tháng. Quyết định này cho thấy thời điểm cuối năm là chưa thích hợp để dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp khẩn cấp được triển khai trước đó để đối phó làn sóng nhập cư ồ ạt hồi năm ngoái.

Theo đó, Ủy ban châu Âu (EC) đã kiến nghị gia hạn thêm 3 tháng việc kiểm soát các đường biên giới của Áo, Đức, Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy đến tháng 2/2017.

Thông báo khẳng định, dù mục tiêu của EU là muốn khôi phục hoàn toàn hoạt động di chuyển tự do trong khối Schengen vào cuối năm nay, song hiện vẫn còn 1 lượng đáng kể người di cư bất thường tại Hy Lạp và 1 số nước khác. Do vậy, việc kéo dài thời gian kiểm soát biên giới là cần thiết để ngăn chặn các động thái có thể dẫn đến hỗn loạn.

Theo quyết định được EU đưa ra hồi tháng 5 vừa qua, các nước sẽ phải dỡ bỏ mọi biện pháp kiểm soát biên giới nội khối trước ngày 12/11. Tuy nhiên, EC cho rằng điều đó có thể làm gia tăng số người di cư từ các nước như Hy Lạp.

BT
Thăm dò khán giả