Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 5, 14/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Rò rỉ hóa chất tại nhà máy LG Display khiến 7 công nhân bị thương

(ANTV) -Ngày 13/1, giới chức Hàn Quốc cho biết đã xảy ra rò rỉ hóa chất độc hại tại một nhà máy của công ty  LG Display, khiến 7 công nhân bị thương.

 

Theo nguồn tin, vụ việc xảy ra vào lúc 14h20 theo giờ địa phương (12h20 giờ Việt Nam) tại nhà máy của LG Display ở Paju, cách thủ đô Seoul 55km về phía Bắc. Hóa chất rò rỉ được cho là TMAH, vốn được sử dụng làm dung môi trong quá trình chế tạo vi mạch. Đây là một chất lỏng không màu và hết sức độc hại đối với con người.
 
Nhà chức trách nghi ngờ hóa chất rò rỉ trong quá trình công nhân lắp đường ống tại nhà máy. Ước tính khoảng 300 lít TMAH đã rò rỉ ra bên ngoài. Vụ việc đã được khống chế sau 25 phút.
 
LG Display đã xin lỗi về vụ tai nạn, đồng thời cam kết hợp tác đầy đủ với nhà chức trách để xác định nguyên nhân. Theo công ty LG, vụ việc không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhà máy. 
 
Trung Quốc có số ca nhiễm COVID-19 cộng đồng cao nhất 5 tháng qua
 

 

Trung Quốc hôm nay (13/1) ghi nhận số ca nhiễm cộng đồng cao nhất trong 5 tháng qua, bất chấp việc 4 thành phố với hàng chục triệu dân đã bị phong tỏa. 
 
Trong số 115 ca nhiễm mới COVID-19, có 107 ca nhiễm cộng đồng. Đa phần tập trung tại điểm nóng tỉnh Hà Bắc, ngay sát thủ đô Bắc Kinh. Đây là sự gia tăng đáng lo ngại so với con số 55 ca nhiễm của hôm qua.
 
Tỉnh Hà Bắc đã phong tỏa 3 thành phố Thạch Gia Trang, Hình Đài, Lang Phường, yêu cầu người và phương tiện không rời thành phố.
 
Tỉnh Hắc Long giang hôm nay cũng ban bố tình trạng khẩn cấp, phong tỏa 1 thành phố với hơn 5 triệu dân.
 
Trong khi đó, thủ đô Bắc Kinh đã siết chặt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, đặc biệt trong thời điểm cận Tết. Nhiều tỉnh đã yêu cầu lao động nhập cư hạn chế đi lại trong thời gian nghỉ Tết./.

 

Thăm dò khán giả