Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Chủ Nhật, 07/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc rà soát các mặt hàng có thể bị Nhật Bản hạn chế

(ANTV) -Trong bối cảnh Nhật Bản hạn chế 1 số mặt hàng công nghệ cao xuất khẩu sang Hàn Quốc, Seoul ngày 6/7 thông báo sẽ tăng cường các biện pháp rà soát và chuẩn bị trước khả năng Tokyo mở rộng danh sách này, đặc biệt với các mặt hàng hóa mỹ phẩm, linh kiện điện tử và máy móc công nghệ cao, vốn đang phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Nhật Bản.

 

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ tham vấn với các tập đoàn hàng đầu để có thêm thông tin. Dự kiến, Tổng thống Moon Jae-in sẽ gặp đại diện của 4 tập đoàn lớn của Hàn Quốc trong tuần tới để thảo luận về tình hình hiện nay.
 
Hiện căng thẳng giữa 2 quốc gia láng giềng Đông Bắc Á đang không ngừng tăng nhiệt. Đầu tuần này, Nhật Bản đã công bố kế hoạch siết chặt các quy định xuất khẩu nguyên liệu công nghệ cao được sử dụng trong sản xuất điện thoại thông minh và chip sang thị trường Hàn Quốc từ ngày 4/7. Các nhóm dân sự Hàn Quốc đã chỉ trích mạnh mẽ động thái mới nhất này, trong khi Tokyo đe dọa đưa Seoul ra khỏi danh sách “các quốc gia tin cậy”.
 
UNESCO công nhận thêm 35 di sản thế giới mới
 

 

Ủy ban Di sản thế giới LHQ mới đây đã có cuộc họp tại Azerbaijan để quyết định những địa danh mới nhất sẽ được vinh danh trong danh sách Di sản Thế giới, trong đó có thành phố Babylon  cùng 34 địa danh khác.
 
Phái đoàn Iraq tại cuộc họp đã hoan nghênh sự công nhận của UNESCO đối với thành phố Babylon, coi đây là sự thừa nhận cho tầm quan trọng của nền văn minh Lưỡng hà. Giới chức Iraq việc đưa Babylon vào danh sách các di sản sẽ khuyến khích nghiên cứu và phát triển, là cách quảng bá miễn phí tới khách du lịch.
 
Ngoài ra, 1 số địa danh là nơi sinh sống của các loài đang bị đe dọa như thị trấn ven biển Paraty của Brazil, Quần đảo và Khu bảo tồn của Vịnh California ở Mexico, rừng cổ Hyrcanian (Hi-ca-ni-an) ở Iran, hay các địa điểm luyện kim cổ xưa của Burkina Faso cũng được đưa vào danh sách./.
 
 

 

Thăm dò khán giả