Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 18:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 21/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc quyết cải tổ quân đội

(ANTV) - Yonhap ngày 20/8 đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tái khẳng định cam kết của ông trong việc cải tổ quân đội và tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia trong buổi lễ nhậm chức của tân Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo.

Tại buổi lễ, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết "mục tiêu của cải tổ quân đội nằm ở chỗ tạo ra một đội quân chiến thắng, tràn đầy lòng yêu nước, tinh thần quả cảm và được người dân tin tưởng dù là ở cấp chỉ huy hay binh lính". Ông Moon cũng nhấn mạnh:

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói: “Với tư cách là chỉ huy trưởng, tôi sẽ tích cực ủng hộ cải tổ quân đội. Tôi sẽ làm bất kỳ điều gì để tăng cường khả năng phòng thủ của quân đội chống lại các mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên”.

Trong khi đó, Tư lệnh không quân Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo, người là nhân vật chính trong lễ tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho rằng, các điều kiện an ninh hiện tại trên Bán đảo Triều Tiên đang ở trong một thời kỳ “nghiêm trọng hơn bao giờ hết” khi mà chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng tiến bộ nhanh vượt bậc.

Theo ông Jeong, việc ngăn chặn nguy cơ bùng nổ chiến tranh dựa trên khả năng sẵn sàng chiến đấu là một trong những ưu tiên hiện nay của quân đội Hàn Quốc.

Đề phòng Triều Tiên, Mỹ nâng cấp cơ sở quân sự ở đảo Guam

Sputnik ngày 19/8 đưa tin, Hải quân Mỹ đã công bố kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện có và xây dựng thêm các cơ sở mới trên đảo Guam – vùng lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương sau khi Triều Tiên dọa sẽ bắn tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào vùng biển xung quanh hòn đảo này.

Đô đốc David Berger, Tư lệnh Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương cho biết việc quân đội Mỹ chi 164,9 triệu USD để xây dựng mới trên đảo Guam sẽ giúp “đảm bảo khả năng hiện diện lâu dài của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.

Theo trang tin quân sự Military.com, Nhật Bản sẽ tài trợ cho việc xây dựng mới ở Guam như một phần thỏa thuận trước đây giữa Tokyo và Washington.

Trong khi đó, ngày 20/8, Triều Tiên đã lên án cuộc tập trận chung thường niên vào tuần tới giữa Hàn Quốc và Mỹ là một hành động "đổ thêm dầu vào lửa" trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả