Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Phe đối lập kêu gọi Đảng cầm quyền tham gia luận tội Tổng thống

(ANTV) - Theo hãng thông tấn Yonhap, các Đảng đối lập ở Hàn Quốcđã lên tiếng kêu gọi Đảng Saenuri cầm quyền tham gia nỗ lực luận tội Tổng thống Park Geun-hye liên quan đến vụ bê bối chính trị hiện nay, đồng thời nhấn mạnh Đảng này cần có câu trả lời đối với cuộc tuần hành phản đối Tổng thống được cho là có sự tham gia của khoảng 1,5 triệu người diễn ra hôm 26/11.

 
Trong khi đó, đảng Nhân dân cũng thuộc phe đối lập thì nhấn mạnh Quốc hội cần tập trung nỗ lực vào việc thông qua đề nghị luận tội bà Park, đồng thời tuyên bố sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai tìm cách phế truất nhà lãnh đạo này.
 
Các nhà phân tích chính trị cho rằng cần ít nhất 28 nghị sỹ thuộc Đảng Saenuri tham gia nỗ lực này thì mới đủ 200 phiếu để Quốc hội Hàn Quốc có thể thông qua đề nghị luận tội bà Park. Mặc dù có khoảng 40 nghị sỹ của Saenuri được dự đoán là sẽ ủng hộ đề nghị luận tội, Đảng cầm quyền này vẫn bị chia rẽ giữa những người ủng hộ và phản đối bà Park.
 
Trước đó,ngày 26/11, hàng trăm nghìn người đã tuần hành ở trung tâm thủ đô Seoul trong tuần thứ 5 biểu tình đòi Tổng thống Park Geun-hye từ chức. Hiện tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Park tại Hàn Quốc đã giảm xuống 4%, mức thấp kỷ lục đối với một Tổng thống đương chức.
 
 
Lãnh đạo Nga - Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục điện đàm về vấn đề Syria
 
Ngày 26/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tiếp tục có cuộc điện đàm thảo luận về vấn đề Syria. Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 ngày qua hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về tình hình quốc gia Trung Đông này.
 
Trong các cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận về mối quan hệ song phương cũng như giải pháp cho cuộc xung đột ở Syria, đặc biệt là khả năng phối hợp chống khủng bố. 
 
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa mới khôi phục lại quan hệ vốn rơi vào khủng hoảng sâu sắc sau khi Ankara bắn rơi một máy bay quân sự của Nga ở biên giới Syria hồi tháng 11/2015. Mặc dù vậy, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn có quan điểm khác nhau trong vấn đề Syria. Moskva ủng hộ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad trong khi Ankara ủng hộ lực lượng nổi dậy.
 
Trong một diễn biến khác liên quan, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 22 phiến quân Syria thân Ankara bị thương trong một vụ tấn công bằng khí hóa học do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện ở miền Bắc Syria. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc lực lượng không quân của Chính phủ Syria thực hiện vụ không kích khiến 4 binh sĩ nước này thiệt mạng hôm 24/11.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả