Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Chủ Nhật, 24/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc phát hiện tác nhân gây hỏa hoạn kinh hoàng ở Jecheon

(ANTV) - Liên quan đến vụ hỏa hoạn kinh hoàng ngày 21/12 vừa qua tại Hàn Quốc, các chuyên gia nghiên cứu mới đây vừa tiết lộ các vật liệu dễ bén lửa bên ngoài tòa nhà trung tâm thể hình ở thành phố Jecheon, Đông Nam Hàn Quốc, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 29 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương, là tác nhân khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội hơn.

Theo các chuyên gia thuộc Đại học Kongju (Hàn Quốc), tòa nhà trung tâm thể hình được xây dựng bằng những vật liệu có lớp phủ là các tấm bọt ximăng vốn được sử dụng để cách nhiệt, song lại rất dễ khiến lửa lan rộng.

Bên ngoài tòa nhà làm bằng các vật liệu hoàn thiện rẻ tiền và rất dễ bắt lửa. Trước đó, người đứng đầu lực lượng phòng cháy chữa cháy thành phố Jecheon nhận định tòa nhà không có nhiều cửa sổ, trong khi thiết kế phức tạp là nguyên nhân khiến khói bắt nguồn từ đám cháy ở tầng 1 nhanh chóng lan lên tầng 2.

Theo cơ quan điều tra, vụ cháy bắt nguồn từ một chiếc xe trong bãi đỗ xe ở tầng hầm của tòa nhà cao tầng gồm một trung tâm thể hình, một phòng xông hơi và một số nhà hàng. Cho đến nay, hầu hết các nạn nhân đều được nhận dạng, trong đó có 20 phụ nữ.

BT
Thăm dò khán giả