Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Nhiều ngân hàng lớn bị đe dọa tấn công mạng

(ANTV) - Một nhóm 7 ngân hàng thương mại lớn nhất Hàn Quốc cho biết đã bị tin tặc đe dọa sẽ tấn công mạng vào ngày 26/6 tới.

Các ngân hàng này đã bị tin tặc đe dọa tấn công mạng nếu không trả khoản tiền lên tới 360 triệu Won, tương đương hơn 300.000 USD bằng tiền ảo Bitcoin.

Cách thức mà nhóm tin tặc đe dọa là sẽ khiến khách hàng không thể truy cập hay sử dụng bất cứ dịch vụ nào. Ngay lập tức, Hàn Quốc đã phải khởi động chế độ khẩn cấp về an ninh mạng, để bảo vệ hệ thống tài chính.

Theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), những thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trong năm 2016 đã tăng gần 25%, lên hơn 1,3 tỷ USD. Mới đây nhất, mã độc tấn công đòi tiền chuộc WannaCry đã lây nhiễm tại hơn 150 quốc gia, làm gián đoạn hoạt động của nhiều nhà máy, bệnh viện, cửa hàng và trường học.

Nhật Bản: Giá cổ phiếu của Takata giảm hơn 50% vì bê bối lỗi túi khí

Tại Nhật bản, Giá cổ phiếu của Takata nhà sản xuất túi khí ô tô hàng đầu của Nhật Bản ngày 22/6 đã mất hơn 50% trong chỉ một phiên giao dịch.

Giá cổ phiếu của Takata giảm do nhà đầu tư lo ngại vụ bê bối lỗi túi khí sẽ khiến hãng này phải đệ đơn xin bảo hộ phá sản, rất có thể là vào ngày 26/6 tới. Theo đó, giá cổ phiếu của Takata niêm yết trên sàn giao dịch Tokyo đã giảm kịch sàn, xuống còn 119 Yen/cổ phiếu, giảm 51,2% so với mức đóng cửa phiên trước đó.

Các chuyên gia cho rằng, với khoản nợ lên tới 1.000 tỷ Yen (khoảng 9 tỷ USD) từ sự cố lỗi túi khí, chưa từng có trong lịch sử của ngành ô tô thế giới, động thái xin bảo hộ phá sản là bước đi an toàn đối với Takata vào lúc này.

Hiện có thông tin, Takata sẽ bán mình cho một hãng túi khí và dây an toàn thuộc sở hữu của Trung Quốc./.

 

BT
Thăm dò khán giả