Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 26/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc, Nhật Bản thảo luận chính sách đối với Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều quan chức chính phủ Hàn Quốc thông báo, Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon của nước này ngày 25/7 đã gặp Đại sứ Nhật Bản tại Hàn Quốc Yasumasa Nagamine và thảo luận tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên cũng như chính sách của hai nước đối với Triều Tiên.

Tại cuộc gặp được tổ chức lần đầu tiên giữa hai quan chức này kể từ khi ông Cho nhậm chức vào đầu tháng 7, ông Cho đã giải thích rõ về đề nghị mới nhất của Hàn Quốc liên quan đến việc tổ chức đàm phán quân sự với Triều Tiên và đoàn tụ các gia đình bị ly tán do chiến tranh Triều Tiên. Đề nghị trên được đưa ra hồi tuần trước nhưng đến nay phía Triều Tiên vẫn chưa có câu trả lời.

Hai bên cũng tái khẳng định cam kết giải quyết các vấn đề tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời nhất trí sẽ hợp tác chặt chẽ về các vấn đề trên./.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck lên tiếng sau khi bị phong tỏa tài sản

Tại Thái Lan, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã chỉ trích chính phủ nước này thông qua việc tịch thu tài sản của bà nhằm gây sức ép lên Tòa án Tối cao trong phán quyết của vụ kiện bà về tội lơ là trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng trong chương trình mua tạm trữ gạo gây nhiều tranh cãi.

Trên trang Facebook cá nhân, bà Yingluck viết: “Dường như chính phủ đang cố tình tạo ra điều kiện để ảnh hưởng đến kết quả xét xử, trước khi Tòa án Tối cao đưa ra phán quyết”. Trong vụ án đang được thụ lý tại tòa chuyên xét xử các nhân vật chính trị thuộc Tòa án Tối cao, nếu bị tuyên là có tội, bà Yingluck có thể bị phạt tù đến 10 năm.

Ngoài ra, bà Yingluck cho biết tài khoản ngân hàng của bà đã bị phong tỏa trong khi tất cả các tài sản khác của bà cũng sắp bị tịch thu đồng thời nhấn mạnh bà sẽ khiếu nại việc này.

Trước đó cùng ngày, Bộ Tư pháp Thái Lan cũng như luật sư của bà Yingluck Shinawatra xác nhận 7 tài khoản ngân hàng của bà Yingluck đã bị phong tỏa, liên quan đến khoản tiền phạt 1 tỷ USD về những thiê%3ḅt hại do chương trình trợ giá gạo thời chính quyền của bà gây ra. /.

 

BT
Thăm dò khán giả