Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 07:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 5, 06/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc nhận định khả năng Triều Tiên thử hạt nhân

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo, ngày 5/7 nhận định, Triều Tiên có thể sẽ tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6 sau khi vừa phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm rằng, cho đến nay chưa phát hiện dấu hiệu bất thường nào về việc này.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cũng xác nhận, tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng ngày 4/7 là một tên lửa đạn đạo liên lục địa. Tuy nhiên, ông cho biết, không có bằng chứng rõ ràng để xác minh sự trở lại khí quyển của tên lửa này, vì vậy chưa thể kết luận rằng Triều Tiên đã chế tạo thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 5/7, cho biết các đặc phái viên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí theo đuổi hành động cứng rắn đối với Triều Tiên tại Liên hợp quốc, đồng thời lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa gần đây nhất của Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Nga và Trung Quốc phản đối bất kỳ nỗ lực nào giải quyết khủng hoảng tại Triều Tiên bằng vũ lực hoặc bằng cách trừng phạt kinh tế Triều Tiên.

Tây Ban Nha bắt giữ đối tượng tình nghi tuyên truyền cho IS

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 4/7 thông báo cơ quan chức năng nước này vừa bắt giữ một đối tượng tình nghi có các hoạt động "cực đoan hóa" và tuyên tuyền cho Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Đối tượng bị bắt giữ là người gốc Maroc, đang cư trú tại Tây Ban Nha. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định đối tượng này có biểu hiện bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan "ở mức độ nghiêm trọng" và có tư tưởng ủng hộ các vụ tấn công do IS thực hiện. Đối tượng này đã sử dụng máy tính, ẩn danh tiếp cận những thông tin về các phần tử thánh chiến cực đoan.

Vụ bắt giữ trên diễn ra một tuần sau khi Tây Ban Nha bắt giữ 4 đối tượng trên đảo Inca và một người trong số đó bị tình nghi âm mưu tiến hành tấn công khủng bố tương tự vụ lao xe vào đám đông ở thủ đô London của Anh hồi tháng 6 vừa qua.

Hiện an ninh tại Tây Ban Nha đang được đặt ở mức báo động cao về nguy cơ khủng bố sau hàng loạt vụ tấn công đẫm máu xảy ra tại 1 số nước Châu Âu gần đây.

BT
Thăm dò khán giả