Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:33, Thứ 7, 07/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Nhà sản xuất Soju ủng hộ rượu chống dịch COVID-19

(ANTV) - Hàn Quốc đang là quốc gia có số ca bệnh COVID-19 lớn thứ 2 trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu khổng lồ về vật tư y tế sát trùng như nước rửa tay, xịt sát khuẩn. Đứng trước nguy cơ cạn kiệt nguyên liệu để sản xuất mặt hàng này, các nhà sản xuất vật tư y tế tại Hàn Quốc đã bất ngờ nhận được sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất rượu Soju.

 

Cồn là chất sát trùng vô cùng hiệu quả và cũng là thành phần nguyên liệu tối quan trọng trong những sản phẩm sát trùng y tế. Trước nguy cơ cạn kiệt nguồn ethanol, các doanh nghiệp sản xuất rượu Soju ở Hàn Quốc đã cùng chung tay trợ giúp ngành y tế nước nhà với kho dự trữ ethanol của mình.

Công ty Daesun, một trong những tên tuổi lớn trong ngành chưng cất rượu tại Hàn Quốc đã ủng hộ 32 tấn ethanol vốn được dùng để sản xuất rượu Soju cho ngành y tế. Số cồn này ngay lập tức được sử dụng để sản xuất chất diệt khuẩn hiện đang vô cùng cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hoành hành như hiện nay.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch thế giới

 

Dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch thế giới. Nhiều nước đã phát lệnh hạn chế đi lại do lo sợ tình trạng lây lan của dịch bệnh. Theo ước tính của Tổ chức Du lịch Thế giới, dịch COVID-19 có thể khiến ngành du lịch thế giới thiệt hại ít nhất 3 tỷ USD.

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, ước tính có khoảng 200 triệu khách Trung Quốc du lịch nước ngoài hàng năm, đồng thời du khách Trung Quốc cũng là đối tượng chi tiêu du lịch hàng đầu thế giới với khoảng 277 tỷ USD/năm.

Trong diễn biến liên quan, Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) đánh giá sự bùng phát của dịch COVID-19 có thể khiến các hãng hàng không toàn cầu thiệt hại 29 tỷ USD do ngành du lịch chịu tác động nặng nề.

Theo IATA, giao thông hàng không toàn cầu có thể giảm 4,7% trong năm nay, đánh dấu sự sụt giảm lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

B.T
Thăm dò khán giả