Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Chủ Nhật, 13/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc, Mỹ tái khẳng định mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap ngày 12/5 cho biết, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 11/5 (giờ Mỹ) đã tái khẳng định mục tiêu chung của hai nước là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Ngoại trưởng Kang đang có chuyến thăm Whasington-DC và hội đàm với người đồng cấp Mỹ Pompeo. Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm, Ngoại trưởng Kang cho biết Hàn Quốc và Mỹ tái xác nhận mục tiêu chung là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Bà Kang cũng nhấn mạnh Mỹ và Hàn Quốc muốn thấy các biện pháp cụ thể và sâu sắc hơn hướng tới phi hạt nhân hóa tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều và hiện tại chưa xem xét tới khả năng giảm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy đàm phán hòa bình Trung Đông

Trung Quốc sẵn sàng giải quyết các vấn đề nóng tại khu vực Trung Đông thông qua đối thoại và các cuộc đàm phán. Lời khẳng định này đã được đặc phái viên của Trung Quốc tại Trung Đông Cung Tiểu Sinh đưa ra ngày 11/5 tại một cuộc họp báo ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Đặc phái viên Cung Tiểu Sinh vừa kết thúc chuyến công du tới các nước Ả Rập Xê Út, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, ông Cung Tiểu Sinh đã có các cuộc trao đổi sâu sắc với giới lãnh đạo 3 nước kể trên về tình hình chiến sự tại Syria, thỏa thuận hạt nhân Iran cũng như các vấn đề nóng khác trong khu vực.

Phản ứng trước quyết định mới đây của Mỹ về việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, đặc phái viên này khẳng định, các bên liên quan cần tiếp tục tôn trọng thỏa thuận hạt nhân lịch sử này, tôn trọng kết quả của đàm phán cũng như các nỗ lực lâu dài của các bên.

 

BT
Thăm dò khán giả