Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 6, 15/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Luật đặc biệt nhằm giảm ô nhiễm bụi mịn có hiệu lực từ ngày hôm nay

(ANTV) - Từ ngày hôm nay (15/2), Luật đặc biệt về giảm thiểu và quản lý hạt bụi mịn sẽ chính thức có hiệu lực tại Hàn Quốc.

 

Với luật này, sẽ có nhiều biện pháp nghiêm ngặt được đưa ra. Ví dụ, chính quyền có thể giảm thiểu tối đa thời gian hoạt động của các nhà máy sử dụng than đá hay bất kỳ cơ sở nào thải bụi mịn lượng lớn.
 
Một biện pháp khẩn cấp khác là các công trình xây dựng cũng sẽ được yêu cầu giảm thời gian thi công trong một ngày. Luật mới cũng cho phép chính quyền địa phương đóng cửa hoặc áp dụng giờ làm việc linh hoạt đối với các trường học hoặc trường mẫu giáo trong trường hợp ô nhiễm bụi mịn lên đến mức nguy hiểm.
 
Bụi mịn là các hạt bụi có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 micrometer. Đây là loại bụi nguy hiểm nhất, có thể xâm nhập vào tế bào cơ thể người, phá hủy cơ chế tự bảo vệ và miễn dịch từ bên trong tế bào.
 
Venezuela điều tra ban lãnh đạo dầu khí do thủ lĩnh đối lập bổ nhiệm
 

 

Tổng Chưởng lý Venezuela ngày 14/2 thông báo, Viện Công tố nước này sẽ tiến hành điều tra các đại sứ và ban lãnh đạo của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Venezuela (PDVSA) và Citgo, công ty chi nhánh của tập đoàn này tại Mỹ, do lãnh đạo đối lập Juan Guaido bổ nhiệm bất hợp pháp.
 
Người đứng đầu cơ quan công tố của Venezuela cho hay, những chức vụ do ông Guaido bổ nhiệm hoàn toàn không có hiệu lực pháp lý, và ban lãnh đạo hợp pháp duy nhất là những người do Tổng thống hợp hiến Nicolás Maduro bổ nhiệm, theo quy định của Hiến pháp và luật pháp Venezuela. 
 
Đồng thời cho rằng việc chấp nhận những chức vụ mà Quốc hội Venezuela thông qua là âm mưu chống lại nền hòa bình và trật tự hiến pháp.
 
 

 

Thăm dò khán giả