Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 7, 12/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc lên án tuyên bố thử thêm tên lửa của lãnh đạo Triều Tiên

(ANTV) -Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 11/3, đã lên án việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo tiến hành hành thêm nhiều vụ thử tên lửa mới.

 
 Ngay sau vụ phóng tên lửa đạn đạo diễn ra ngày hôm qua (10/3), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ ra lệnh cho quân đội tiếp tục phóng thêm tên lửa khác. Phía Hàn Quốc đã ngay lập tức lên án tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Triều Tiên.
 
Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-hee   nhấn mạnh, tuyên bố này của nhà lãnh đạo Triều Tiên cho thấy, các biện pháp trừng phạt quốc tế nhằm vào Triều Tiên là cần thiết.
 
ÔngJeong Joon-hee cũng cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đang duy trì quân đội trong tình trạng sẵn sàng nhằm ứng phó với bất cứ hành động nào từ phía Triều Tiên.
 
Cùng ngày, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin ngoại giao nước này cho biết Hàn Quốc đã gửi thư lên ủy ban trừng phạt thuộc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để kêu gọi có cách đối phó hợp lý với vụ Triều Tiên vừa phóng 2 quả tên lửa ra vùng biển phía Đông.
 
Trong khi đó, Tư lệnh Bộ Chỉ huy miền Bắc của Mỹ cảnh báo, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên có thể bắn được tới phần lục địa của Mỹ và Canada.
 
Liên hợp quốc: Số tay súng IS tại Libya đã tăng lên gấp đôi
 
 
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang mở rộng ảnh hưởng tại Libya  với số tay súng tăng gấp đôi so với ước tính hồi cuối năm 2015. Cảnh báo này được cơ quan giám sát lệnh trừng phạt Liên hợp quốc đưa ra trong báo cáo hàng năm mới công bố ngày 10/3.
 
Trong văn kiện trình lên Hội đồng Bảo an, các chuyên gia Liên hợp quốc cho biết số tay súng thuộc IS tại Libya hiện đã lên tới 6.000, gấp nhiều lần so với con số ước tính 2.000-3.000 đưa ra hồi cuối năm 2015.
 
Trong lực lượng này, ngày càng có nhiều tay súng từ nước ngoài đến Libya gia nhập IS.
Báo cáo của Liên hợp quốc cũng cho biết sự bành trướng của IS tại Libya có khả năng sẽ làm gia tăng mức độ can dự khu vực cũng như quốc tế. Điều này có thể đẩy sự chia rẽ trong khu vực gia tăng nếu các bên không hợp tác.
 
Các nhà điều tra cũng cảnh báo IS có thể tự mô tả chúng như lực lượng quan trọng nhất chống lại sự can thiệp của các lực lượng nước ngoài để lôi kéo ủng hộ tại Libya.
 
IS đã lợi dụng tình hình bất ổn chính trị và lỗ hổng an ninh ở Libya sau cuộc chính biến lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi hồi năm 2011.
BT
Thăm dò khán giả