Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 00:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc khẳng định mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên

(ANTV) - Không có bất đồng nào giữa Hàn Quốc và Mỹ về cách thức loại bỏ chương trình hạt nhân của Triều Tiên, và mục tiêu chung: phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên của 2 bên vẫn không thay đổi. Đây là tuyên bố mới được Phủ Tổng thống Hàn Quốc đưa ra ngày 5/7, trong bối cảnh xuất hiện những thông tin cho rằng chiến lược phi hạt nhân hóa Triều Tiên của Mỹ đang có sự thay đổi.

 

Thời gian gần đây, có những thông tin cho rằng Mỹ đã chuyển dịch chiến lược sang mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên dần dần hoặc từng bước, trong bối cảnh Bình Nhưỡng dường như trì hoãn việc thực thi các biện pháp phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, theo Phủ Tổng thống Hàn Quốc, lập trường của Seoul vẫn không hề thay đổi so với các nội dung được nêu trong Tuyên bố Panmunjom và Tuyên bố Singapore, theo đó khẳng định mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, dù không nói rõ cách thức thực hiện.

Trong 1 diễn biến khác có liên quan, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay đã lên đường đến Triều Tiên để thảo luận về cách thức Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân./.

Facebook dự kiến thâu tóm startup AI nhằm chống tin giả

Facebook đang có ý định thâu tóm startup Bloomsbury AI, chuyên về trí tuệ nhân tạo, nhằm tăng cường khả năng ngăn chặn tin giả trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Startup này phát triển trí tuệ nhân tạo xử lý ngôn ngữ tự nhiên, và đã có sản phẩm thành công mang tên “Cape”. Trí tuệ nhân tạo này có thể đọc các tài liệu, văn bản và trả lời những câu hỏi về nội dung của chúng.

Dự kiến, Facebook sẽ phải chi từ 23 tới 30 triệu USD để thâu tóm Bloomsbury AI và khoản tiền này sẽ được thanh toán bằng tiền mặt cộng với cổ phiếu.

Trong những năm gần đây, Facebook liên tục gặp phải vấn đề với tin giả, và động thái này cho thấy nỗ lực của trang mạng xã hội này trong cuộc chiến chống tin giả./.

BT
Thăm dò khán giả