Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc kêu gọi CICA đóng vai trò đặc biệt ngăn Triều Tiên thử hạt nhân

(ANTV) -Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, đưa tin Ngoại trưởng nước này  Yun Byung-se, ngày 28/4, đã kêu gọi các thành viên của Hội nghị phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin châu Á (CICA) đóng một vai trò đặc biệt trong việc ngăn Triều Tiên tiến hành thêm vụ thử hạt nhân. 

 
Hãng thông tấn đẫn lời ông Yun phát biểu tại cuộc họp cấp ngoại trưởng CICA rằng thế giới đang tập trung sự chú ý vào Triều Tiên để xem nước này có tiến hành vụ thử hạt nhân nhân dịp đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên dựu kiến diễn ra vào đầu tháng tới hay không, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng CICA sẽ “đóng một vai trò đặc biệt trong việc ngăn chặn Triều Tiên tăng cường khả năng vũ khí hạt nhân và tiến hành thêm vụ thử hạt nhân nữa”. 
 
Theo Ngoại trưởng Yun, mặc dù vẫn đang phải chịu những lệnh trừng phạt mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế nhưng Bình Nhưỡng đã công khai tuyên bố sẽ tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân cũng như là phóng tên lửa, và những tuyên bố này đang được biến thành các hành động khiêu khích. 
 
Trong khi đó cùng ngày, 28/4, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời giới chức quân đội nước này cho biết Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa Musudan vào lúc khoảng 6 giờ 40 phút (21h40 GMT) từ khu vực Wonsan, trên bờ biển miền Đông nước này, nhưng dường như vụ phóng tên lửa lần thứ 2 này đã thất bại.
 
 Thái Lan: Lại xảy ra đánh bom ở miền Nam
 
 
Sáng 28/4, lại xảy ra một vụ đánh bom ở tỉnh Yala thuộc khu vực miền Nam đầy bất ổn của Thái Lan, làm 1 binh sĩ thiệt mạng và 5 người bị thương.
 
Các binh sĩ thuộc Tiểu đoàn quân dã chiến số 4708 đã bị tấn công khi đang tuần tra ở khu vực Ban Khlae thuộc tỉnh Yala. Đây chính là đơn vị đang được điều động thực hiện một dự án phát triển nông thôn trong khu vực và đã có mặt ở vùng này được 5 ngày.
 
Theo nhà chức trách Thái Lan, quả bom được sử dụng là loại bom tự chế nặng khoảng 10kg và được đặt bên đường chờ phục kích đoàn tuần tra trên.
Thăm dò khán giả