Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 7, 06/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc họp khẩn về chống cháy rừng

(ANTV) - Ngày 5/4, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp của Ủy ban thường trực Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) dưới sự chủ trì của Cố vấn An ninh quốc gia Chung Eui-yong, thảo luận các biện pháp ứng phó tổng lực đối với thảm họa cháy rừng ở tỉnh Gangwon.

 

Phủ Tổng thống cho biết các ủy viên thường trực đã thảo luận các biện pháp ứng phó với những thiệt hại do cháy rừng, cũng như các biện pháp khẩn cấp nhằm ngăn chặn đám cháy lan rộng và hạn chế thiệt hại gia tăng.

Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc nêu rõ phía Hàn Quốc đã chuyển thông báo bằng văn bản cho các quan chức đại diện Văn phòng Liên lạc của Triều Tiên, với nội dung thông báo tình hình cháy rừng, cũng như sự cần thiết hợp tác ứng phó giữa hai miền.Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay Seoul đang theo dõi sát tình hình và đang cân nhắc thêm các cuộc tham vấn bổ sung với Bình Nhưỡng.

 Libya: Hội đồng Bảo an kêu gọi LNA ngừng tiến quân về Tripoli

Trong một thông báo đưa ra ngày 5/4, Hội đồng Bảo an kêu gọi các lực lượng Libya dưới sự lãnh đạo của Tướng Khalifa Haftar ngừng tiến quân về thủ đô Tripoli, cảnh báo rằng động thái quân sự đang đẩy sự ổn định của Libya vào nguy hiểm.

 

Phát biểu với báo giới, Đại sứ Đức tại Liên hợp quốc, người giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an cho biết Hội đồng Bảo an đã kêu gọi các lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tự phong của ông Haftar ngừng toàn bộ các hoạt động quân sự. Các thành viên của Hội đồng Bảo an bày tỏ quan ngại sâu sắc về hoạt động quân sự gần Tripoli có thể gây nguy hiểm cho sự ổn định của Libya, những triển vọng về vai trò trung gian của Liên hợp quốc và một giải pháp chính trị toàn diện đối với cuộc khủng hoảng. Yêu cầu Tướng Haftar chấm dứt hành động tấn công đã nhận được sự thống nhất trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã ra thông báo đề nghị dừng ngay lập tức tất cả các hoạt động quân sự hướng về thủ đô Tripoli đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc nhất về các diễn biến làm leo thang căng thẳng ở Libya.

BT
Thăm dò khán giả