Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 2, 15/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc họp an ninh cấp cao khẩn cấp về vấn đề liên Triều

(ANTV) - Các quan chức an ninh hàng đầu Hàn Quốc ngày 14/6 đã triệu tập 1 cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về phản ứng đối với 1 loạt các đe dọa gần đây từ phía Triều Tiên, bao gồm cả các hành động quân sự và mối quan hệ liên Triều đang ngày càng gia tăng căng thẳng. Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong sẽ trực tiếp chủ trì cuộc họp.

Mục tiêu cuộc họp nhằm xem xét tình hình an ninh hiện tại trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như thảo luận về phản ứng của Hàn Quốc trong thời gian tới, đối với lời đe dọa cắt đứt mọi quan hệ liên Triều của bà Kim Yo-jong, em gái kiêm cố vấn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 13/6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời bà Kim Yo-jong cho biết đã đến lúc phải đoạn tuyệt với giới chức Hàn Quốc, cũng như cảnh báo phía Triều Tiên sẽ sớm có những hành động tiếp theo. Bình Nhưỡng trước đó đã cắt đứt các liên lạc đường dây nóng liên Triều, đồng thời đe dọa đóng cửa văn phòng liên lạc giữa 2 Chính phủ.

Hiến máu cứu người trong đại dịch Covid-19

Ngày 14/6 nhiều hoạt động đã diễn ra tại các nước kỷ niệm Ngày Quốc tế người Hiến máu. Với chủ đề “Máu an toàn cứu mạng người” tôn vinh những cá nhân hiến máu, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo công bằng đối với mọi người dân trong tiếp cận dịch vụ truyền máu, cả số lượng và chất lượng, các hoạt động này càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh nhiều nước đang cạn kiệt nguồn dự trữ máu do đại dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 đang là mối đe dọa đối với nguồn dự trữ máu của nhiều quốc gia trên thế giới. Các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội khiến hoạt động hiến máu bị đình trệ. Trong bối cảnh ngân hàng máu của nhiều quốc gia đang cạn kiệt, hoạt động ý nghĩa trong ngày Quốc tế người hiến máu sẽ giúp nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia hiến máu cứu người.

Ngày Quốc tế hiến máu năm nay tập trung vào thông điệp “Hiến máu thường xuyên vì một thế giới khỏe mạnh hơn”, kêu gọi mọi người đi hiến máu để đảm bảo ai cũng được tiếp cận với các nguồn máu an toàn, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp như đại dịch. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng phát động 1 chiến dịch trực tuyến toàn cầu kêu gọi người dân tham gia hiến máu nhân đạo.

 

 

 

Thăm dò khán giả