Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 3, 24/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên thể hiện rõ lập trường phi hạt nhân hóa

(ANTV) - Hàn Quốc hối thúc CHDCND Triều Tiên chỉ rõ lập trường của nước này về vấn đề phi hạt nhân hóa nhằm phản ứng trước lời đề nghị đối thoại của Triều Tiên về các vấn đề quân sự đưa ra hồi cuối tuần qua.

Phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-Gyun cho biết, thông qua một đường dây nóng quân sự, Bộ này đã hồi đáp đề nghị mới nhất của Triều Tiên về việc tổ chức đàm phán quân sự giữa hai bên.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chỉ trích căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên do các hành động “khiêu khích” của Triều Tiên như các vụ thử hạt nhân hay phóng tên lửa, đồng thời lấy làm tiếc vì đề xuất đối thoại quân sự của phía Triều Tiên đã không đề cập tới chương trình hạt nhân của nước này.

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên thể hiện rõ lập trường của mình về vấn đề phi hạt nhân hóa trước khi đưa ra bất kỳ đề nghị đối thoại nào, nhấn mạnh Triều Tiên cần chứng tỏ thiện chí của nước này về vấn đề phi hạt nhân hóa thông qua các hành động thực tế nếu nước này thực sự mong muốn hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ngừng thỏa thuận với EU

Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã lên tiếng khẳng định, nước này có thể ngừng toàn bộ thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU), trong đó có cả một liên minh hải quan, nếu khối này duy trì "các tiêu chuẩn kép" trong đàm phán với Ankara.

Một thỏa thuận giữa Brussels và Ankara nhằm chặn dòng người di cư bất hợp pháp vào châu Âu đã bị cản trở bởi những bất đồng về luật chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ mà EU muốn nước này thay đổi để phù hợp với các tiêu chuẩn của EU.

Trước đó, EU ngày 20/5 đã thông qua một cơ chế khẩn cấp, theo đó cho phép các nước EU lập tức ngừng chương trình miễn thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác nếu các nước này vi phạm các điều kiện chủ chốt của EU.

 

BT
Thăm dò khán giả