Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Chủ Nhật, 03/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc giảm tình trạng quá tải tại nhà tù bùng phát dịch COVID-19

(ANTV) - Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Choo Mi-ae ngày 2/1 đã một lần nữa lên tiếng xin lỗi khi để xảy ra vụ lây nhiễm tập thể dịch COVID-19 tại một trung tâm giam giữ ở thủ đô Seoul, đồng thời cho biết sẽ ưu tiên giải quyết tình trạng quá tải tù nhân tại cơ sở này.

 

Trước đó, Bà Choo đã bị chỉ trích vì phản ứng chậm trễ với các ca lây nhiễm COVID-19 tại trung tâm giam giữ Dongbu ở Đông Nam Seoul, nơi đã xác nhận 958 ca mắc COVID-19, trong đó có 916 tù nhân.

Dự kiến, các tù nhân có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được chuyển đến các trung tâm khác để giảm bớt tình trạng quá tải, trong khi các tù nhân tiếp xúc gần các bệnh nhân COVID-19 sẽ ở 1 mình trong một phòng giam

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã kêu gọi phản ứng nhanh chóng với tình hình, cảnh báo nếu không ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, dân chúng có thể mất lòng tin đối với Chính phủ.

Cảnh sát Pháp giải tán sự kiện đón năm mới trái phép

Bất chấp lệnh phong tỏa và nhiều biện pháp hạn chế được chính quyền áp đặt để giảm tốc độ lây nhiễm dịch COVID-19, khoảng 2.500 người Pháp đã tham gia một sự kiện chào đón Năm mới trái phép ở thành phố Rennes, vùng Brittany miền Tây nước này. Cảnh sát đã nhanh chóng được huy động để giải tán đám đông.

 

Theo nhà chức trách, sự kiện được tổ chức bí mật ở 2 nhà kho, nằm dưới mặt đất ở quận Lieuron, phía Nam thành phố từ đêm 31/12. Cảnh sát đã nỗ lực ngăn chặn, song đụng độ đã xảy ra khi một số phần tử quá khích ném chai lọ, gạch đá, thậm chí đốt một xe ôtô của lực lượng chức năng. Mặc dù không can thiệp bằng các biện pháp mạnh, nhưng cảnh sát đã kiểm tra tất cả những người rời khỏi hiện trường sáng sớm 2/1. Tuy nhiên vẫn còn khoảng vài trăm người vẫn cố tình ở lại. Giới chức lo ngại vụ việc có thể làm lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Hiện Chính phủ Pháp đã kéo dài thời gian giới nghiêm ban đêm thêm 2 tiếng, tức là bắt đầu từ 18h hàng ngày, áp dụng ở 15 tỉnh trên cả nước, trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tăng vọt. Pháp hiện ghi nhận hơn 2,6 triệu ca mắc COVID-19, cao nhất tại TÂy Âu và đứng thứ 5 trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả