Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 sau khi tiêm vaccine

(ANTV) - Tình hình dịch COVID-19 vẫn không ngừng gia tăng. Tính đến nay, thế giới ghi nhận hơn 165,89 triệu người nhiễm, trong đó có 3,45 ca tử vong. Các nước vẫn đang tăng cường tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tuy nhiên ngày 21/5, Hàn Quốc đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 sau khi đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Bệnh nhân này đang ở trong độ tuổi 20 và được xác định mắc COVID-19 sau hơn 14 ngày tiêm đủ 2 mũi vaccine. Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho rằng sẽ có thêm những trường hợp tương tự trong bối cảnh nước này đang đẩy mạnh chương trình tiêm chủng, đồng thời nhấn mạnh rằng những người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn cần đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Cùng ngày Thủ tướng Hàn Quốc thông báo sẽ gia hạn quy định giãn cách xã hội trong bối cảnh nước này vẫn tiếp tục phát hiện các ổ dịch mới và các ca nhiễm biến thể của SARS-CoV-2.

 

Thỏa thuận ngừng bắn vô điều kiện giữa Israel và Hamas chính thức có hiệu lực

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas đã chính thức có hiệu lực từ 2h ngày 21/5, theo giờ địa phương). Thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian này sẽ chấm dứt cuộc xung đột khốc liệt nhất trong nhiều thập kỷ qua giữa Israel và Palestine. Ngay lập tức cộng đồng quốc tế đã lên tiếng hoan nghênh đồng thời cam kết sớm khôi phục hỗ trợ nhân đạo tại Dải Gaza.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu đã hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas, đồng thời hối thúc 2 bên xây dựng dựa trên thỏa thuận này. Nhấn mạnh, chỉ có giải pháp chính trị mới mang lại hòa bình và ổn định lâu dài cho tất cả mọi người.

Còn Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hoan nghênh lệnh ngừng bắn và cho biết, Washington sẽ cùng Liên hợp quốc và các nhân tố quốc tế khác khôi phục nhanh chóng hỗ trợ nhân đạo và thống nhất sự hỗ trợ quốc tế đối với người dân tại Dải Gaza cũng như những nỗ lực tái thiết Gaza. Ông Biden nhấn mạnh sẽ thực hiện điều này với sự hợp tác đầy đủ với Chính quyền Palestine. Ông cũng gửi lời chia buồn chân thành tới tất cả những gia đình đã mất đi người thân, ở cả Israel và Palestine.

Hàn Quốc cũng hoan nghênh và bày tỏ hy vọng rằng hai bên có thể vạch ra một lộ trình cho hòa bình lâu dài trong khu vực. Đồng thời đánh giá cao vai trò quan trọng của Mỹ, Ai Cập và các nước liên quan khác trong tiến trình hòa giải. Ngoại trưởng Anh cùng ngày đã lên tiếng hoan nghênh, đồng thời kêu gọi tất cả các bên hợp tác để duy trì lệnh ngừng bắn một cách bền vững và chấm dứt bạo lực trong khu vực.

 

Thăm dò khán giả