Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:47, Thứ 5, 16/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 và nguy kịch cao nhất

(ANTV) - Ngày 15/12 Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 và số ca nguy kịch cao chưa từng thấy kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Trước tình hình đó, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định khôi phục các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trong 24h qua, Hàn Quốc ghi nhận 7.850 ca mắc mới COVID-19, vượt mức kỷ lục 7.171 ca ghi nhận hôm 8/12 vừa qua. Số ca mắc COVID-19 nguy kịch cũng tăng lên 964 ca ngày 14/12 và là mức cao chưa từng có tại nước này kể từ khi đại dịch bùng phát. Cùng ngày, Hàn Quốc ghi nhận thêm 9 trường hợp nhiễm biến thể Omicron.

Như vậy, hiện có tổng cộng 128 ca tại Hàn Quốc nhiễm biến thể mới này. Trước tình hình trên, giới chức y tế đang cân nhắc giảm số người tối đa trong các cuộc tụ tập cá nhân và khôi phục lệnh giới nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh. Chi tiết về các biện pháp mới dự kiến sẽ được công bố vào ngày 17/12 và có thể có hiệu lực trong 2 tuần tới.

Nga lên kế hoạch phòng chống Omicron

Trước sự lây lan nhanh của biến thể Omicron, chính phủ Nga đã lên kế hoạch phòng, chống, trong đó áp dụng đồng thời 4 biện pháp từ việc xây dựng "hàng rào" ngăn chặn sự lây lan trong nước cho tới việc tăng cường khả năng sẵn sàng của hệ thống chăm sóc sức khoẻ.

Phó thủ tướng Tatyana Golikova nhấn mạnh 4 biện pháp cụ thể là thiết lập các rào cản để giảm sự lây lan của dịch bệnh; siết chặt các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc tăng hiệu quả của hệ thống xét nghiệm; tăng mức độ sẵn sàng của hệ thống chăm sóc sức khoẻ và cuối cùng là hỗ trợ những người tham gia cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2. Trong khi đó, tại Liên minh Châu Âu, mặc dù tỷ lệ lây nhiễm tại một số nước đang giảm xuống trong thời gian gần đây, nhưng giới chức các nước vẫn tiếp tục kêu gọi người dân hết sức thận trọng trong bối cảnh biến thể mới Omicron được cho là có khả năng lây lan mạnh đang lan truyền tại liên minh này.Trong bối cảnh Giáng sinh và năm mới đang tới gần, nhiều quốc gia Châu Âu đã tang cường các biện pháp phòng chống dịch đồng thời đẩy nhanh mũi tiêm tăng cường cho người dân. Ngoài ra, một số quốc gia đã bắt đầu áp dụng quy định tiêm chủng bắt buộc với một số nhóm người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả