Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Chủ Nhật, 20/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc ghi nhận số ca COVID-19 mới trên 1.000 trong 4 ngày liên tiếp

(ANTV) -Ngày 19/12, Hàn Quốc ghi nhận thêm 1.053 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp, số ca nhiễm mới trong ngày tại Hàn Quốc trên 1.000 ca và thực tế này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ thiếu giường bệnh tại các bệnh viện dành để điều trị các ca bệnh nặng.

 

Theo Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trong số 1.053 ca nhiễm mới, có 1.029 lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc nay đã lên tới 48.570 ca. Hơn 70% số ca nhiễm mới tập trung tại thủ số Seoul và vùng lân cận, nơi chiếm hơn 50% trong tổng số hơn 50 triệu dân của nước này.
 
Đây cũng là lần đầu tiên Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày trên 1.000 ca trong 4 ngày liên tiếp. Các ổ dịch COVID-19 hầu hết được xác định là viện dưỡng lão và địa điểm tôn giáo. Trước diễn biến dịch bệnh hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách huy động các nguồn lực sẵn có và phối hợp với các viện y tế tư nhân để chuẩn bị bổ sung thêm nhiều giường bệnh nhằm hạn chế tối đa các ca tử vong do COVID-19.
 
Tây Ban Nha: Người dân từ chối phong tỏa bất chấp tình hình dịch COVID-19
 

 

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là tới Giáng sinh, tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đang đặt Tây Ban Nha trước thách thức bùng phát một làn sóng lây nhiễm mới. Mặc dù vậy, tại thủ đô Madrid, không khí mua sắm và chuẩn bị trước lễ Giáng sinh vẫn đang diễn ra nhộn nhịp, trong khi nhiều người dân bất chấp các quy định phòng dịch và không tuân thủ lệnh giãn cách. Có vẻ như họ đã cảm thấy chán nản trước những biện pháp giãn cách của chính phủ.
 
Trong khi tại nhiều nước châu Âu, các nhà hàng và cửa hàng không thiết yếu đã được yêu cầu đóng cửa để phòng ngừa làn sóng lây nhiễm mới trước dịp Giáng sinh, thì tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, cảnh tượng cuộc sống nhộn nhịp vẫn đang diễn ra trên khắp các con phố. Nhiều người dân cảm thấy khá thoải mái vì thành phố không tái áp đặt lệnh phong tỏa, trong khi mô%3ḅt số người vẫn còn cảm giác lo lắng.
 
Trong khi đó, người đứng đầu thành phố Madrid cũng cho rằng, các biện pháp phong tỏa hiện là chưa cần thiết.
 
Tại Tây Ban Nha hiện tại, số ca nhiễm mới COVID-19 hàng ngày không tăng ở mức cao so với nhiều nước châu Âu khác, và có vẻ như tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn, song  nhiều chuyên gia cảnh báo, việc không có những biện pháp cứng rắn hơn trước dịp lễ Giáng sinh có thể làm bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ 3 tại quốc gia này, đặc biệt là thủ đô Madrid. Tính đến thời điểm hiện tại, Tây Ban Nha ghi nhận trên 1,8 triiệu ca nhiễm COVID-19, trong đó có gần 49.000 trường hợp tử vong.
 
 
Thăm dò khán giả