Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 3, 02/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao dịp năm mới

(ANTV) - Ngày 31/12, văn phòng Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc thông báo Chủ tịch JCS, Tướng Jeong Kyeong-doo đã đi thị sát tình trạng sẵn sang chiến đấu của quân đội, đồng thời cảnh báo rằng Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục "các hành động khiêu khích" trong năm mới. Thông báo của JCS cho biết chuyến thị sát này được ông Jeong thực hiện trên máy bay cảnh báo sớm E-737 Peace Eye và diễn ra trong khoảng 70 phút.

Ông Jeong đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao trong năm tới, đồng thời cảnh báo rằng Triều Tiên có thế tiến hành nhiều hành động khiêu khích chiến thuật bất ngờ trong khi vẫn tiếp tục các hành động khiêu khích chiến lược để đối phó với sức ép của cộng đồng quốc tế cũng như tình hình mâu thuẫn nội bộ. Bên cạnh đó, người đứng đầu quân đội Hàn Quốc cũng tái khẳng định các binh sỹ dưới quyền ông sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ cho sự kiện thể thao toàn cầu sẽ diễn ra vào tháng Hai tới.

Cựu thủ hiến Catalonia kêu gọi chấp nhận chiến thắng của phe ly khai

Cựu Thủ hiến vùng Catalonia Carles Puigdemont ngày 30/12 đã kêu gọi Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy chấp nhận kết quả cuộc bầu cử địa phương diễn ra hôm 21/12 vừa qua, với đa số các đảng đều ủng hộ ly khai cho Catalonia.

Cuộc bầu cử đã không thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất tại Tây Ban Nha từ nhiều thập kỷ qua, khi các đảng ủng hộ độc lập giành 70 trên tổng số 135 ghế tại Nghị viện Catalonia nhưng không đạt đủ đa số phiếu phổ thông. Trong một bài diễn văn tại Brussels (Bỉ), ông Puigdemont khẳng định diễn biến cuộc bầu cử là tiếng nói của nền dân chủ, phản ánh ý nguyện của đông đảo người dân Catalonia và giờ họ chỉ chờ đợi Thủ tướng Rajoy chấp nhận kết quả này. Ông Puigdemont cũng đề nghị Thủ tướng Rajoy nhanh chóng bắt đầu đàm phán với lãnh đạo các đảng phái ủng hộ độc lập của vùng Catalonia.

 

BT
Thăm dò khán giả