Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 5, 01/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc được phép đưa vận động viên trượt tuyết đến Triều Tiên bằng máy bay

(ANTV) - Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, nước này được phép đưa đoàn vận động viên trượt tuyết bằng chuyến bay thuê bao tới tham gia huấn luyện chung với phía Triều Tiên tại lãnh thổ của Triều Tiên mà không vi phạm các biện pháp trừng phạt hiện hành của Mỹ.

Thông cáo trên cũng cho biết Hàn Quốc đã tham vấn phía Mỹ để không vi phạm các biện pháp trừng phạt của Mỹ trong việc điều máy bay đưa đoàn tới Triều Tiên. Hiện Chính phủ Hàn Quốc đang thảo luận với Mỹ các vấn đề liên quan đến việc Triều Tiên tham dự Thế vận hội PyeongChang để đảm bảo tổ chức thành công Thế vận hội mà vẫn tuân thủ các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng của cộng đồng quốc tế.

Trước đó, một máy bay thuê bao của hãng Asiana Airlines đã cất cánh đến một nơi gần khu nghỉ dưỡng Masikryong nằm trên lãnh thổ Triều Tiên, chở theo các vận động viên trượt tuyết và nhiều quan chức Chính phủ Hàn Quốc để tham gia đợt tập huấn kéo dài 2 ngày cùng với các vận động viên của Triều Tiên.

Hơn 80 người trên tàu của Kiribati mất tích ở Thái Bình Dương

Ngày 31/1, nhà chức trách xác nhận hơn 80 người, trong đó có 5 thành viên thủy thủ đoàn, trên một chiếc tàu của Kiribati đã mất tích tại vùng biển Thái Bình Dương hồi tuần trước.

Thông tin tàu MV Butiraoi mất tích được đưa ra ngày 20/1, hai ngày sau khi tàu này rời đảo Nonouti trong hành trình 250km đến Betio ở Kiribati. Lần cuối cùng tàu MV Butiraoi liên lạc với đất liền là vào ngày khởi hành 18/1. Trước khi bắt đầu hành trình, chiếc tàu hai thân bằng gỗ dài 17,5 m này đã trải qua quá trình tu sửa chân vịt. Một chiến dịch tìm kiếm quốc tế đang được tiến hành, với sự tham gia của máy bay Mỹ, Australia và New Zealand. Đến ngày 28/1, máy bay của Lực lượng không quân New Zealand đã tìm thấy 7 người sống sót đang lênh đênh trên một chiếc xuồng cao su.

BT
Thăm dò khán giả