Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 04:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 16/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc dự kiến loại Nhật Bản khỏi danh sách đối tác thương mại tin cậy

(ANTV) - Hàn Quốc có thể chính thức loại Nhật Bản khỏi danh sách các đối tác thương mại đáng tin cậy vào đầu tuần tới, gia tăng cuộc tranh cãi thương mại giữa hai nước láng giềng Châu Á này.

 

Theo nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc đưa ra ngày 15/9, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng nước này đang có ý định đăng thông báo về kế hoạch nêu trên trên công báo chính thức của chính phủ vào đầu tuần này.

Động thái được cho là nhằm trả đũa sau khi Nhật Bản loại Hàn Quốc khỏi "Danh sách Trắng" các quốc gia được hưởng các điều khoản thương mại ưu đãi hôm 28/8 vừa qua, sẽ phân loại các đối tác thương mại của Hàn Quốc thành 3 nhóm so với 2 nhóm như hiện nay.

Chính phủ Hàn Quốc, tuy nhiên, vẫn giữ lập trường kiên định rằng ngay cả sau khi loại Nhật Bản khỏi “Danh sách Trắng”, Seoul vẫn sẵn sàng đối thoại với Tokyo bất cứ lúc nào.

Robot thay con người kiểm tra ATM

 

Một hãng chế tạo robot tại Thụy Sĩ, mới đây, đã cho ra mắt một loại robot mới, có thể thay các nhân viên ngân hàng kiểm tra các máy ATM trong thành phố. Phát minh mới này được kì vọng sẽ đáp ứng nhu cầu an ninh của một số ngân hàng hiện nay.

Công ty ABB Robotics, có trụ sở tại Thụy Sĩ là đơn vị đã chế tạo ra robot kiểm tra ATM YuMi. Robot này được thiết kế, sở hữu hai cánh tay và các khớp linh hoạt. Bàn tay của robot có thể cầm nắm các vật mỏng như thẻ rút tiền và thao tác trên máy ATM như một người bình thường. Công việc thường nhật của YuMi là nhập mã PIN, rút tiền hoặc nạp thêm tiền vào tài khoản. Robot này tuân thủ một quy trình làm việc rất chặt chẽ nhưng cũng không kém phần sáng tạo. Ví dụ YuMi sẽ cố tình tạo ra một số lỗi như nhét tiền có lẫn kẹp ghim vào máy ATM để kiểm tra khả năng xử lý của hệ thống. Robot YuMi có thể thay con người làm việc cả ngày, đảm bảo về năng xuất cũng như độ tin cậy.

BT
Thăm dò khán giả