Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc điều tra 3 vụ bê bối tình dục

(ANTV) - Các vụ việc đang làm nóng ngành giải trí Hàn Quốc liên quan đến những người có ảnh hưởng trong chính phủ và truyền thông.

 

Vụ bê bối tình dục ở Hàn Quốc tiếp tục xuất hiện những tình tiết mới khi "người trong cuộc" không chỉ dừng lại ở giới K-Pop mà còn liên quan đến một số người là cựu thành viên chính phủ, giới truyền thông và doanh nhân.
 
Trước vụ việc đang gây rúng động Hàn Quốc này, Tổng thống Moon Jae-in đã trực tiếp đưa ra công điện khẩn yêu cầu phía cảnh sát và công tố phải điều tra nghiêm túc lại cả 3 vụ bê bối lớn.
 
Một trong những bê bối có liên quan đến nam ca sĩ Seung Ri của nhóm nhạc nổi tiếng Bigbang và nam ca sĩ Jung Joon-young. Seung Ri bị buộc tội môi giới mại dâm trong khi nhân vật còn lại đối mặt với cáo buộc quay phim sex trái phép và chia sẻ trên một nhóm kín. Họ cũng bị nghi ngờ có hành vi thông đồng với cảnh sát.
 
Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc cho biết, nếu những cáo buộc này là đúng thì bất kể nhân vật đó là ai, cấp bậc như thế nào cũng phải chịu hình phạt trước pháp luật.
 
Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki thông báo sẽ gia hạn thêm hai tháng cuộc điều tra 2 trường hợp phạm tội tình dục cách đây 10 năm. Trường hợp thứ nhất là cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak-ui đối mặt với nghi ngờ cưỡng bức và nhận hối lộ tình dục. Trường hợp thứ hai là vụ tự tử của nữ diễn viên Jang Ja-yeon.
 
Khoảng 12 triệu người dân Manila, Philippines thiếu nước sạch
 

 

Thủ đô Manila của Phillippines đang đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch tồi tệ nhất trong nhiều năm qua. Nhiều đường ống cấp nước bị cắt nước từ 4 - 20 giờ đồng hồ mỗi ngày. Thực trạng này đã khiến một nửa cư dân của Manila, tức khoảng 12 triệu người, lâm vào khủng hoảng.
 
Là đất nước thường xuyên phải chịu cảnh lũ lụt do mưa bão, trớ trêu là Philippines lại đang phải trải qua một đợt khô hạn dẫn đến nguồn dự trữ nước bị cạn kiệt nghiêm trọng. Hơn thế nữa, hệ thống đường ống cung cấp nước xuống cấp của Manila đã không theo kịp sự phát triển, khi dân số tăng gấp đôi kể từ năm 1985. Sự gián đoạn cung cấp nước này có thể sẽ kéo dài cho đến tháng 7, khi gió mùa mang những cơn mưa tràn về và bổ sung nước cho các hồ chứa trong khu vực, hiện đang ở mức thấp nhất trong hai thập kỷ qua.
Thăm dò khán giả