Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 01/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Đề xuất giảm 23.000 tấn bụi mịn vào cuối năm 2019

(ANTV) -Hội đồng quốc gia về khí hậu và chất lượng không khí Hàn Quốc đã đề xuất một số biện pháp nhằm giảm tới 20% lượng bụi mịn vào cuối năm nay trong bối cảnh lo ngại gia tăng xung quanh vấn đề môi trường.

 

Theo đó, các biện pháp đề xuất, dự kiến được áp dụng đối với 7 lĩnh vực, trong đó có công nghiệp, y tế và hợp tác quốc tế. Cụ thể, đối với các doanh nghiệp, vốn gây ra khoảng 41% trong tổng lượng khí phát thải của Hàn Quốc, Hội đồng trên đề xuất giảm quy mô hoặc đình chỉ hoạt động của 27 nhà máy nhiệt điện trên cả nước, theo đó sẽ giảm hơn 3.490 tấn bụi mịn.

Thêm vào đó, tiếp tục đưa ra các chính sách hỗ trợ nhằm phát triển công nghệ và các trang thiết bị thân thiện hơn với môi trường. Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Hàn Quốc nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm do bụi mịn. 

Đài Loan (Trung Quốc) chuẩn bị đối phó với bão Mitag
 

 

Ngày 30/9, Cơ quan Khí tượng Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, vào đêm nay, một cơn bão lớn có tên gọi Mitag  sẽ đổ bộ vào miền bắc của vùng lãnh thổ này với sức gió mạnh nhất có thể lên tới 162 km/h.
 
Bão Mitag đã gây ảnh hưởng nhiều vùng ven biển của Hàn Quốc và đang di chuyển theo hướng bắc - tây bắc với tốc độ 27 km/h, dự kiến sẽ đạt vận tốc tối đa khi bão tiếp cận gần các hòn đảo của Đài Loan (Trung Quốc).
 
Theo dự báo, bão Mitag được phân loại cấp độ nguy hiểm thứ 2, theo cấp phân loại của Đài Loan. Ngày 30/9, thị trường tài chính tại vùng lãnh thổ này đã phải đóng cửa, nhiều trường học đã yêu cầu học sinh tạm thời không đến trường. Cơn bão cũng khiến khoảng 2.700 ngôi nhà bị mất điện. Toàn bộ các dịch vụ tàu phà và một số tuyến tàu cao tốc cũng phải hủy bỏ sau khi chính quyền đưa ra cảnh báo gió lớn và lũ lụt có thể xảy ra. Hơn 150 chuyến bay và các dịch vụ tàu phà cũng bị hủy. Một số tuyến đường cao tốc ngừng lưu thông.
 
Dự báo vào ngày 1/10, bão Mitag sẽ tiếp tục di chuyển và đổ bộ vào thành phố Thượng Hải, phía đông Trung Quốc, kèm theo gió to và mưa lớn.
Thăm dò khán giả