Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 05/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc dành 833 triệu USD đối phó biện pháp hạn chế thương mại của Nhật Bản

(ANTV) - Ngày 4/8, giới chức Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ dành hơn 1.000 tỷ won (833 triệu USD) trong ngân sách vào năm tới để đối phó với những biện pháp hạn chế kinh tế của Nhật Bản. Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc họp ba bên giữa đại diện Chính phủ, đảng Dân chủ cầm quyền và Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cùng ngày.

Tại cuộc họp, các quan chức cấp cao đã nhất trí nỗ lực hế sức để giảm tối đa tác động do quyết định của Nhật Bản loại Hàn Quốc ra khỏi "Danh sách Trắng" các đối tác thương mại đáng tin cậy.
 
Cuộc họp cũng nhất trí thành lập một ủy ban do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki làm Chủ tịch, tập trung vào việc thúc đẩy các ngành công nghiệp nói trên. Ngoài ra, chính phủ và đảng cầm quyền sẽ cải thiện các quy định pháp luật hiện hành nhằm đáp ứng nhu cầu của các trung tâm nghiên cứu và doanh nghiệp trong nước.
 
Khoảng 100 công ty dự kiến bị ảnh hưởng bởi các biện pháp hạn chế thương mại của Nhật Bản sẽ được hỗ trợ về tài chính và hành chính để phát triển thành những doanh nghiệp có quy mô toàn cầu. Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc dự kiến tăng tiền trợ cấp cho các nghiên cứu về những vật liệu và hàng hóa chủ chốt.
 

Nigeria bắt giữ cựu ứng cử viên tổng thống thuộc phe đối lập

Cảnh sát mật vụ Nigeria, ngày 4/8 đã xác nhận vụ bắt giữ ông Omoyele Sowore, cựu ứng cử viên đối lập của đảng Đại hội Hành động châu Phi trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng Hai vừa qua.

 

Cơ quan an ninh thuộc Cảnh sát mật vụ Nigeria cho biết, ông Sowore bị bắt bắt giữ vào sáng 3/8 vì hành vi kêu gọi tiến hành một cuộc cách mạng ở Nigeria. Cảnh sát mật vụ Nigeria cáo buộc ông này đã tiếp xúc với nhân tố nước ngoài với mục đích gây bất ổn cho Nigeria.

Truyền thông địa phương đưa tin, ông Sowore được cho là đã lên kế hoạch tiến hành một cuộc cách mạng tại Nigeria từ hôm 29/7. Kế hoạch này được tổ chức trên toàn quốc nhằm phản đối năng lực quản trị yếu kém của chính phủ.
 
Cảnh sát mật vụ Nigeria cho rằng lời kêu gọi cách mạng này là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.
BT
Thăm dò khán giả