Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 5, 19/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc công khai ý định đề xuất đàm phán với Triều Tiên

(ANTV) - Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết ông sẽ đưa ra đề nghị chính thức đàm phán với Triều Tiên khi đại dịch COVID-19 lắng dịu, đồng thời khẳng định sẵn sàng tiến hành “cuộc đối thoại tích cực nhất”.

Bộ trưởng Lee In-young cho biết ông sẵn sàng trao đổi cuộc đối thoại tích cực nhất tại bất cứ địa điểm nào và bất cứ thời gian nào nếu Triều Tiên chấp nhận đề nghị. Quan chức này cũng nhắc lại lời kêu gọi hợp tác liên Triều chống đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, người đứng đầu Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên cần triển khai “một phương pháp tiếp cận linh hoạt” với Mỹ. Ông cũng bác bỏ các phỏng đoán về khả năng hai bên tiến hành các cuộc hội đàm cấp cao hoặc cử đặc phái viên tới Bình Nhưỡng. Ông khẳng định quyết định này tùy thuộc vào đánh giá của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Ông Lee In-young cho biết thêm, ở thời điểm hiện tại, Bộ Thống nhất chưa có bất cứ liên lạc chính thức nào với Triều Tiên kể từ sau khi Bình Nhưỡng cho nổ văn phòng liên lạc chung tại thị trấn biên giới Kaesong hồi tháng 6 vừa qua để phản đối rải truyền đơn chống phá Triều Tiên từ phía Hàn Quốc.

 Đưa những chú mèo từ các trạm cứu hộ động vật truyền thống vào các trại giam, nhà tù cho phạm nhân chăm sóc. 

Đó là chương trình Tái hòa nhập cho mèo và phạm nhân bằng tình cảm và sự tận tuỵ (viết tắt là FORWARD, nghĩa là “tiến về phía trước”), do Liên minh Bảo vệ Động vật bang Indiana và nhà tù an ninh tối đa Pendleton tại Mỹ phối hợp tổ chức từ năm 2015.  

Mục tiêu cuối cùng là để phạm nhân khi ra tù trở thành những người tốt đẹp hơn, trong khi những chú mèo cũng sẽ tìm được tìm được 1 ngôi nhà thực sự.

BT
Thăm dò khán giả