Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 4, 31/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc cho người lao động nghỉ phép vaccine

(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định áp dụng chế độ nghỉ phép vaccine từ ngày ¼, nhằm đảm bảo cho những người gặp phản ứng phụ khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thời gian phục hồi.

Theo Trung tâm Đối phó Thảm họa và An toàn Hàn Quốc thông báo những người gặp tác dụng phụ như sốt, đau đầu hay đau cơ sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể được nghỉ phép một ngày có lương. Khi làm đơn nghỉ phép, người lao động không cần phải xin giấy xác nhận của bác sĩ. Quyết định mà chính phủ đưa ra dựa trên hiện trạng cho thấy phần lớn mọi người sẽ hồi phục sức khỏe chỉ trong 48 giờ sau tiêm.

Mặc dù chế độ nghỉ phép này không bắt buộc đối với tất cả các công ty song chính phủ sẽ khuyến nghị các công ty tư nhân cho phép người lao động nghỉ việc có lương hoặc nghỉ ốm khi gặp phản ứng phụ sau tiêm chủng.

Hãng Pfizer/BioNTech nâng mục tiêu sản lượng vaccine

Công ty dược phẩm BioNTech của Đức ngày 30/3 cho biết, sẽ cùng đối tác của mình là Pfizer của Mỹ tăng sản lượng vaccine ngừa COVID-19 lên 2,5 tỷ liều đến cuối năm 2021, lần đầu tiên dự kiến doanh thu từ vaccine gần đạt 10 tỷ euro (11,73 tỷ USD) trong năm nay.

Trước đó, Pfizer cũng cho biết hai đối tác này sẽ có thể nâng sản lượng khoảng 2,3 - 2,4 tỷ liều.Trong thông báo của mình, BioNTech cho biết cơ sở sản xuất mới ở thành phố Marburg cuar Đức và việc mở rộng mạng lưới các nhà sản xuất và cung cấp chính là lý do giúp hãng có thể tăng sản lượng.

Tính đến tuần trước, hơn 200 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNTech đã được cung cấp trong khi các đơn hàng đã ký phải giao trong năm 2021 hiện đã lên tới 1,4 tỷ liều. Với lượng đơn hàng như vậy, BioNTech dự kiến đạt doanh thu 9,8 tỷ euro từ việc bán vaccine. Đầu tháng 2, Pfizer dự báo vaccine loại này sẽ đóng góp ít nhất 15 tỷ USD trong doanh thu của công ty trong năm nay.

BT
Thăm dò khán giả