Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 4, 23/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc chính thức lập Ủy ban điều tra Tổng thống Park Geun-hye

(ANTV) - Liên quan đến loạt vụ bê bối tham nhũng và lạm quyền đang làm rúng động chính trường Hàn Quốc thời gian gần đây. Ngày hôm qua, Nội các nước này đã phê chuẩn dự luật bổ nhiệm Ủy ban độc lập điều tra vai trò của Tổng thống Park Geun-hye trong vụ bê bối đến người bạn thân Choi Soon-sil của bà.

Dự luật được phê chuẩn tại cuộc họp đầu tiên của Nội các kể từ khi Viện công tố Hàn Quốc cáo buộc Tổng thống Park Geun-hye đóng "vai trò đáng kể" trong vụ bê bối tham nhũng và lạm quyền, liên quan đến người bạn thân Choi Soon-sil và các trợ lý chủ chốt.

Dự luật sẽ bắt đầu có hiệu lực vào hôm nay 23/11. Trong vòng 3 ngày tới, Chủ tịch Quốc hội sẽ chuyển văn kiện tới Tổng thống Park Geun-hye và đề nghị bà bổ nhiệm Ủy ban điều tra đặc biệt.

Trong khi đó, Đảng đối lập Nhân dân đã bắt đầu nỗ lực nhằm phế truất Tổng thống Park Geun-hye, và sẽ thảo luận với các đảng khác để thu thập chữ ký ủng hộ quyết định phế truất này.

Thủ tướng Thái Lan chỉ đạo điều tra sự xâm nhập của IS

Cũng trong ngày hôm qua, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị các cơ quan an ninh nước này điều tra về thông tin một số công dân Thái Lan dính líu đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Chỉ thị được đưa ra sau khi Cảnh sát Liên bang Australia mới đây công bố báo cáo cho biết, nhiều công dân Thái Lan đã tìm hiểu về IS qua các trang mạng xã hội và trang web của tổ chức này.

Theo lệnh của Thủ tướng Prayut, các cơ quan an ninh Thái Lan phải điều tra vụ việc tường tận như một biện pháp an ninh phòng ngừa, trong bối cảnh các vụ tấn công do IS khởi xướng đã xảy ra ở rất nhiều nước, đe dọa cuộc sống của hàng nghìn người.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Thái Lan cũng đã ra lệnh cho Cục Cảnh sát đặc nhiệm và Cục Xuất nhập cảnh kiểm tra thông tin một số công dân Thái Lan đang bí mật hậu thuẫn cho IS ở Syria. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy có công dân nước này ủng hộ tài chính cho IS.

BT
Thăm dò khán giả