Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 2, 25/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc cảnh giác trước khả năng Triều Tiên thử hạt nhân

(ANTV) -Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, ngày 25/4 tuyên bố họ đang duy trì mức độ cảnh giác cao trước khả năng Triều Tiên có thể tiến hành thử hạt nhân ngay trong ngày 25/4 để kỷ niệm lần thứ 84 ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn bộ quốc phòng Hàn Quốc còn chỉ ra rằng Triều Tiên có thể tiến hành thử hạt nhân vào một thời điểm bất ngờ vì về mặt kỹ thuật, Bình Nhưỡng đã sẵn sàng thực hiện vụ thử bất kỳ lúc nào.

Liên quan tới điều kiện của Triều Tiên về việc ngừng thử hạt nhân, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 24/4 đã bác đề nghị của Triều Tiên rằng Bình Nhưỡng sẽ ngừng thử hạt nhân nếu Mỹ ngừng các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc, đồng thời tuyên bố Washington sẽ tiếp tục có những bước đi nhằm bảo vệ nước đồng minh ở châu Á này.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng tuyên bố rằng chính vì cách hành xử của Bình Nhưỡng mà Washington đã phải huy động cộng đồng quốc tế cô lập Triều Tiên và tìm kiếm sự hợp tác của Trung Quốc trong việc gia tăng sức ép với Bình Nhưỡng./

Thăm dò khán giả