Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Chủ Nhật, 12/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc cảnh báo số ca mắc COVID-19 hằng ngày sớm lên 10.000

(ANTV) - Các chuyên gia về dịch tễ của Hàn Quốc đưa ra cảnh báo về sự gia tăng sớm số ca mắc COVID-19 ở nước ngày ở mức trên 10.000 ca/ngày, đồng thời khuyến cáo chính phủ tái áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Số liệu thống kê do Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) thông báo ngày thứ 3 liên tiếp Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới trên 7.000 ca. Thêm vào đó, tổng số bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron là 63 người. Các chuyên gia dịch tễ, cảnh báo với tốc độ lây nhiễm như hiện nay, số ca COVID-19 hàng ngày ở Hàn Quốc sẽ sớm vượt ngưỡng 10.000 ca ngay trong tháng 12 này.

Trước tình hình trên, Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo rút ngắn khoảng cách giữa mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 thứ 2 và thứ 3 cho người trên 18 tuổi xuống còn 3 tháng nhằm tăng tốc độ tiêm chủng bổ sung. Bên cạnh đó, cơ quan y tế Hàn Quốc cũng đang nỗ lực tăng tỷ lệ tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Tuy nhiên theo các chuyên gia về dịch tễ của Hàn Quốc, chiến lược này là chưa đủ để giảm thiểu tình trạng lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng.

Nam Phi triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

Nam Phi có kế hoạch triển khai tiêm mũi tăng cường với vaccine của hãng Pfizer/BioNTech và Johnson & Johnson, trong bối cảnh biến thể Omicron đang đẩy số ca mắc mới COVID-19 ở nước này tiến gần mức cao kỷ lục.     

Theo Bộ Y tế Nam Phi, mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech sẽ được cung cấp sau 6 tháng kể từ mũi thứ hai. Người đầu tiên đủ điều kiện sẽ được tiêm mũi tăng cường vào cuối tháng này. Trong khi đó, chương trình tiêm mũi tăng cường vaccine của J&J cũng sẽ sớm được triển khai đại trà. Bên cạnh đó, Bộ Y tế Nam Phi thông báo dữ liệu sơ bộ tại các bệnh viện cho thấy các ca nhiễm biến thể Omicron đến nay hầu hết là thể nhẹ.

BT
Thăm dò khán giả