Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc cấm các chương trình trao đổi dân sự với Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap, dẫn lời một quan chức của Bộ thống nhất Hàn Quốc cho biết, Chính phủ Hàn Quốc vừa cấm tất cả các chương trình trao đổi dân sự với CHDCND Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân hồi tháng trước và phóng vệ tinh hôm 7/2 vừa qua.

Theo đó, chính phủ nước Hàn Quốc đã từ chối 17 đơn từ đối với các cuộc tiếp xúc cá nhân giữa hai miền Triều Tiên, trong đó có các chuyến đi xuyên biên giới hoặc vận chuyển nguyên vật liệu tới Triều Tiên.

Theo vị quan chức này, giờ không phải là thời điểm thích hợp để đàm phán về vấn đề đối thoại và hợp tác giữa hai bên, bởi các vụ thử hạt nhân và phóng vệ tinh của Triều Tiên đang gây gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Trước đó, chỉ trong vòng 1 tháng, Triều Tiên đã tiến hành thử hạt nhân và phóng vệ tinh mà theo Hàn Quốc và Mỹ thì vụ phóng vệ tinh có thể là vỏ bọc của một vụ thử tên lửa tầm xa.

Phản ứng trước động thái trên, Bộ thống nhất Hàn Quốc đã quyết định ngừng các cuộc tiếp xúc cá nhân giữa hai miền Triều Tiên và các chương trình hỗ trợ nhân đạo cho nước này.

Pháp kéo dài tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc

Ngày 16/2, Pháp đã chính thức thông qua quyết định kéo dài thêm 3 tháng lệnh tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, được áp dụng từ sau vụ khủng bố tại Paris ngày 13/11 năm ngoái. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh giới chức Pháp cho biết mối đe dọa khủng bố hiện nay không những chưa biến mất mà còn đang ở mức cao nhất từ trước tới nay.

Với 212 phiếu thuận, 31 phiếu chống và 3 phiếu trắng, Hạ viện Pháp ngày hôm qua, 16/2 đã nhất trí kéo dài tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc tới ngày 26/5.

Theo Bộ Nội vụ Pháp, việc tiếp tục các biện pháp an ninh bổ sung là cần thiết, góp phần chặn đứng hoạt động của các mạng lưới cung cấp vũ khí và tài chính cho các tổ chức khủng bố. Quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp được đưa ra sau khi Bộ Nội vụ Pháp cảnh báo mối đe dọa khủng bố hiện nay vẫn ở mức cao chưa từng có.

Lệnh tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ đã được chính phủ Pháp ban bố sau loạt vụ tấn công khủng bố của các phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 13/11 năm ngoái tại thủ đô Paris. Tính đến nay, lực lượng an ninh Pháp đã tiến hành gần 3.400 cuộc truy lùng, vây ráp, bắt giam hơn 340 đối tượng, và thu giữ gần 600 vũ khí các loại.

 

BT
Thăm dò khán giả