Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 05:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 3, 07/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Các đảng thống nhất chọn ứng viên tranh cử Tổng thống

(ANTV) - Báo DongA của Hàn Quốc cho biết, nghị sỹ Yoo Seung-min của Đảng bảo thủ vì cải cách bày tỏ lập trường có thể thống nhất với Đảng Saenuri (SP) cầm quyền trong việc lựa chọn ứng cử viên tranh cử Tổng thống nhưng sẽ không hợp nhất đảng.

 
 
Liên quan đến vấn đề này, nghị sỹ Yoo nhấn mạnh vấn đề then chốt nằm ở chỗ các ứng cử viên của Đảng SP, Đảng nhân dân và Đảng bảo thủ vì cải cánh thực hiện việc thống nhất đó như thế nào. Cũng theo nghị sĩ Yoo, việc thống nhất giữa Đảng bảo thủ vì cải cách và Đảng SP là cần thiết.
 
Đối với vấn đề thống nhất với Đảng nhân dân, nghị sỹ Yoo cho rằng đảng này có nhiều nhân vật sáng giá như Park Ji-won và Ahn Chol-su, trường hợp ông Ahn Chol-su trở thành ứng cử viên của đảng này thì nhiều khả năng sẽ đạt được sự thống nhất.
 
 Romania: Phe đối lập yêu cầu Thủ tướng từ chức
 
 
Ngày  6/2, Đảng Tự do quốc gia đối lập chính của Romania đã yêu cầu Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp và Chủ tịch Hạ viện nước này phải từ chức sau khi chính phủ nước này thông qua một sắc lệnh gây tranh cãi về hợp pháp hóa lạm dụng quyền lực.
 
Động thái trên diễn ra sau khi hôm 31/1 nội các của Thủ tướng Sorin Grindeanu thông qua một sắc lệnh khẩn về việc sửa đổi Bộ luật hình sự, theo đó đã định nghĩa lại và phần nào hợp pháp hóa việc lạm dụng quyền lực. Giới chức Romania đã buộc phải hủy bỏ sắc lệnh trên hôm 5/1 sau khi nổ ra các cuộc biểu tình phản đối quy mô lớn. Phe đối lập và người biểu tình chỉ trích các sửa đổi này sẽ ngăn việc trừng phạt những chính trị gia phạm tội.
 
Theo Chủ tịch lâm thời Raluca Turcan của Đảng Tự do quốc gia – đảng đối lập lớn nhất trong quốc hội, Thủ tướng Sorin Grindeanu đã hủy bỏ sắc lệnh trên song không đề cập tới việc nhận trách nhiệm về sai lầm này và ê kíp của ông phải từ chức.
 
Dự kiến ngày mai 8/2, quốc hội Romania sẽ bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với liên minh cầm quyền, song khả năng khó được thông qua do các đảng cầm quyền đang nắm đa số trong quốc hội./.

 

Thăm dò khán giả