Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 09/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên được chữa khỏi bằng huyết tương

(ANTV) -Một công ty dược phẩm tại Hàn Quốc đã thông báo trường hợp đầu tiên tại nước này được chữa khỏi COVID-19 bằng phương pháp huyết tương. Công ty dược phẩm GC cho biết, bệnh nhân nam trong độ tuổi 70 đã được điều trị COVID-19 bằng huyết tương trong khoảng 3 tuần.

 

Trước đó, bệnh nhân đã được điều trị bằng thuốc kháng virus Remdesivir và những loại thuốc khác nhưng không có tiến triển. Sau một thời gian chuyển sang chữa trị bằng phương pháp huyết tương, bệnh nhân đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
Hiện bệnh nhân này đã được xuất viện và sẽ được tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe.
 
Vaccine của công ty Geneone là loại sử dụng DNA làm phương tiện vận chuyển gen. Sau khi tiêm vaccine này thi gen kháng nguyên bề mặt của virus SARS-CoV-2 sẽ tổng hợp với protein kháng nguyên bề mặt trong cơ thể, kích thích tạo ra kháng thể trung hòa, từ đó loại bỏ virus.
 
Số ca mắc căn bệnh bí ẩn tại Ấn Độ lên tới trên 800 người
 
Trong khi đó, số ca mắc căn bệnh mới bí ẩn tại Đông Nam Ấn Độ đã vượt quá 800 người. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy căn bệnh này không có khả năng lây nhiễm.
 
 Dẫn lời ông Dolla Joshi Roy - trưởng ban giám sát quận West Godavari (thành phố Eluru), đài Sputnik cho biết từ cuối tuần qua, hàng trăm người đã gặp phải các triệu chứng tương tự như bệnh lý động kinh, bao gồm co giật, sùi bọt mép và buồn nôn.
 
Hiện nguyên nhân gây ra bệnh lý kỳ lạ này vẫn chưa được tìm ra. Giới chức chính quyền sẽ điều động một đội ngũ chuyên gia tới thành phố Eluru vào ngày hôm nay để điều tra sự việc.
 
Giám sát Roy cũng nhấn mạnh căn bệnh bí ẩn mới tại Đông Nam Ấn Độ không liên quan đến đại dịch COVID-19. Giới chức nghi ngờ nguyên do có lẽ xuất phát từ ô nhiễm nguồn nước.
 
 

 

Thăm dò khán giả