Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc bắt giữ người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa

(ANTV) - Ngày 1/8, người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa, giáo phái có liên quan tới 5.000 ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc đã bị bắt với cáo buộc cản trở nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính phủ.

 

Tòa án quận Suwon, phía Nam thủ đô Seoul, đã phát lệnh bắt giữ đối với Lee Man-hee, người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa. Các công tố viên nghi ngờ ông Lee Man-hee đã khai báo không trung thực về danh sách tín đồ cũng như thông tin về các địa điểm tụ họp của giáo phái khi giới chức y tế yêu cầu trình báo hồi tháng 2, thời điểm ổ dịch lớn nhất này của Hàn Quốc bùng phát.

Ngoài ra, ông Lee Man-hee cũng bị cáo buộc biển thủ 5,6 tỷ won (4,68 triệu USD) ngân sách của giáo phái này và tổ chức các sự kiện tôn giáo ngay cả khi không được phép từ năm 2015 đến 2019.  Một trong những nhà thờ của giáo phái này ở thành phố Daegu đã trở thành ổ dịch đầu tiên làm bùng phát dịch Covid-19.

Bão Isaias đổ bộ vào Bahamas

Trung tâm dự báo bão quốc gia của Mỹ (NHC) cho biết cơn bão nhiệt đới Isaias trên đường di chuyển tới bang Florida của nước này đã quét qua Bahamas, gây ra những mối nguy hiểm mới đối với bang này.

 

Với sức gió lên tới 120 km/giờ, bão Isaias đã gia tăng cường độ vào đêm 30/7 sau khi tràn qua Cộng hoà Dominicana. Kể từ 4h sáng ngày 31/7 (theo giờ Việt Nam), Isaias đã trở thành một cơn bão mạnh và di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ hơn 20 km/giờ, gây ra gió mạnh và tràn vào khu vực phía Đông Nam Bahamas cũng như hai chuỗi đảo Turks và Caicos.

Trước tình hình cơn bão trên, Thống đốc bang Florida đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang. Hôm 28/7, NHC cũng đã ban hành một cảnh báo nguy hiểm tại vùng lãnh thổ Puerto Rico và quần đảo Virgin của Mỹ nhằm ứng phó với bão Isaias khi cơn bão này hình thành và hướng về những khu vực này.

BT
Thăm dò khán giả