Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 6, 15/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc bãi bỏ các biện pháp giãn cách phòng dịch COVID-19

(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách phòng dịch từ ngày 18/4, trừ quy định bắt buộc đeo khẩu trang cả trong nhà và ngoài trời. Như vậy, với quyết định này, Hàn Quốc đã chính thức quay trở lại với cuộc sống thường nhật, kết thúc 757 ngày thực hiện các biện pháp giãn cách vì đại dịch COVID-19.

Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương sáng 15/4. Theo đó, Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ tất cả các quy định về giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19 hiện còn đang áp đặt.

Như vậy, các hạn chế đang áp dụng hiện nay như giới hạn giờ kinh doanh của các nhà hàng, quán cà phê đến 24h, tụ tập riêng tư tối đa 10 người, sự kiện ngoài trời tối đa 299 người sẽ được xóa bỏ. Việc ăn uống tại các rạp chiếu phim, phòng biểu diễn sẽ được cho phép.

Thông tin cho biết riêng quy định đeo khẩu trang sẽ vẫn được áp đặt và chính phủ sẽ xem xét lại để đưa ra quyết định sau 2 tuần triển khai quy định mới./.

Vaccine COVID-19 của Valneva lần đầu tiên được phê duyệt tại Anh

Vaccine ngừa COVID-19 do Valneva phát triển đã được Cơ quan Quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe Anh (MHRA) phê duyệt theo quy định. Đây là loại vaccine COVID-19 thứ 6 được cơ quan này cấp phép.

Vaccine ngừa COVID-19 được phát triển bởi Valneva, công ty dược phẩm liên doanh Áo-Pháp, được phê chuẩn sử dụng trên người độ tuổi từ 18-50, với 2 liều cách nhau ít nhất 28 ngày. Vaccine này sử dụng công nghệ truyền thống virus bất hoạt, có thể bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh, có nghĩa là thuận lợi cho các nước không có điều kiện bảo quản vaccine ở nhiệt độ rất thấp.

Anh là 1 trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, với hơn 171.000 ca tử vong. Hiện hơn 92% dân số độ tuổi từ 12 trở lên ở nước này đã tiêm 1 mũi vaccine, 86% đã tiêm mũi thứ 2 và 68% đã tiêm mũi tăng cường.

 

BT
Thăm dò khán giả