Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 05:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:35, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn- Mỹ theo dõi Triều Tiên để phát hiện động thái tên lửa

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 20/7, cho biết nước này và Mỹ đang theo dõi chặt chẽ để phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào về động thái khiêu khích bằng tên lửa của Triều Tiên, trong bối cảnh có mối quan ngại Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của quốc tế nhằm vào nước này.

Theo gười phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck, giới chức quân sự Hàn Quốc và Mỹ đang theo dõi chặt chẽ Triều Tiên để phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Bình Nhưỡng chuẩn bị thực hiện một vụ thử tên lửa đạn đạo. Ông Cho June-hyuck nhấn mạnh Triều Tiên cần phải ngồi vào bàn đàm phán với nhận thức rằng bất kỳ vụ phóng tên lửa khiêu khích nào có thể khiến nước này hứng chịu thêm áp lực và các lệnh trừng phạt.

Trước đó, hãng CNN dẫn các nguồn tin của chính phủ Mỹ cho biết có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa đạn đạo tầm trung trong vòng 2 tuần nữa.

EU cảnh báo trừng phạt Ba Lan liên quan vấn đề cải cách tư pháp

Ngày 19/7, Liên minh châu Âu (EU) khuyến cáo Chính phủ Ba Lan phải đình chỉ kế hoạch cải cách hệ thống tư pháp gây tranh cãi mà nước này đang triển khai, nếu không sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt của EU.

Phát biểu sau một hội nghị cấp cao của EU diễn ở Brussels (Bỉ), Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Frans Timmermans cho rằng hoạt động cải cách tư pháp của Chính phủ Ba Lan sẽ khiến hệ thống tư pháp mất đi tính độc lập và chịu sự kiểm soát tuyệt đối của chính phủ. Theo ông Timmermans, EU có thể họp trong tuần tới để đưa ra các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Ba Lan. Đại diện EU cũng để ngỏ khả năng sẽ xem xét tước quyền bỏ phiếu của Ba Lan trong tổ chức 28 thành viên này, một biện pháp trừng phạt chưa từng có tiền lệ của EU.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Ba Lan chỉ trích phản ứng của EU là vội vàng và không có cơ sở vì quá trình luật hóa vẫn đang diễn ra. Trong khi đó, người đứng đầu đảng Luật pháp và Công lý (PiS) cho rằng phản ứng của EU là mang động cơ chính trị và EU không nên can thiệp vào công việc nội bộ của Ba Lan, vì cải cách tư pháp là vấn đề liên quan tăng cường năng lực nhà nước.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả